Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
“Chạy để sáng tạo” – Giải chạy ảo gây quỹ ủng hộ các ý tưởng khoa học và công nghệ
Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội hưởng ứng và chính thức phát động Giải "Chạy để sáng tạo" năm 2021 với mục đích gây quỹ ủng hộ các ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên, tổng giá trị lên đến 100.000.000 VNĐ.

Giải chạy ảo với chủ đề “Chạy để sáng tạo” (V-Race) do Bộ Khoa học Công nghệ và báo VnExpress tổ chức. Sự kiện được tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 - ngày tôn vinh những người làm công tác nghiên cứu, quản lý khoa học và các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo.

“Chạy để sáng tạo" là giải chạy khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao đồng thời mong muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe nhưng vẫn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống Dịch bệnh COVID-19. Chiến dịch “Chạy để sáng tạo” động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai thông qua những bước chạy của runner. Đây còn là cơ hội giúp người tham gia duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã tích cực tham gia giải đấu.

Với mong muốn lan tỏa được tinh thần của một giải đấu đầy ý nghĩa, Khoa Quốc tế đã phát động và vận động cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tham gia. Đặc biệt, thông qua giải chạy, Khoa quyết định tổ chức gây quỹ các ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên, tổng giá trị lên đến 100.000.000 VNĐ. Với mỗi hành trình các vận động viên của Khoa thực hiện khi tham gia giải sẽ được quy đổi thành tiền mặt. 1km = 10.000đ và 3.000đ tương ứng với 2 nhóm đối tượng cán bộ, giảng viên và người thân; cán bộ giảng viên thuộc ĐHQGHN và sinh viên.

IStride – VNU-IS Runners Club là nhóm chạy do cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế yêu thích môn thể thao chạy thành lập vào năm 2020 khi Dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Istride hiện đã có hơn 50 thành viên đăng ký tham gia Giải “Chạy vì sáng tạo”, xếp thứ 2 trên đường đua với 359km.

Như vậy, có thể thấy, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Quốc tế, trong hoàn cảnh Dịch bệnh, vẫn tích cực tham gia vào những hoạt động ý nghĩa và có ích. Xin chúc cho các vận động viên của Khoa sẽ đạt được thành tích thi đấu cao nhất! Mong các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Quốc tế bình an và vững vàng vượt qua làn sóng COVID thứ 4.  

Giải chạy “Chạy để sáng tạo” miễn phí khi đăng ký tham gia. Người chơi sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Ban tổ chức thiết lập 5 cự ly từ: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km, 150 km phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người. Trong thời gian của giải, vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00).

Mỗi người tham gia sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện.

Người tham gia V-Race cần tuân thủ các quy định như: Chọn cự ly thử thách trên cổng đăng ký; không được đổi cự ly sau khi giải chạy đã bắt đầu; hoàn thành thử thách bằng nhiều lần chạy. Kết quả cuối cùng là cộng dồn tất cả các kết quả trong thời gian thử thách. Tốc độ trung bình hợp lệ là từ 03 phút/km đến 12 phút/km.

Hạn chót đăng ký tham gia giải chạy là ngày 6/6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 28/7 - 27/8/2021.

Với mỗi hành trình các vận động viên thuộc CLB IStride - VNUIS Runners Club hoàn thành, Khoa Quốc tế sẽ quy đổi. Hiện tại, CLB IStride đang giữ vị trí thứ 2/132 nhóm với 50/1613 vận động viên và đã có 2 vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký.

 Trần Khiêm
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :