Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >
Giải thể thao mở rộng kỷ niệm 19 năm thành lập Khoa Quốc tế
Nhân dịp kỷ niệm 19 năm thành lập, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN (VNU-IS) tổ chức giải thể thao mở rộng “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa”. Đây là giải thể thao mở rộng đầu tiên do Khoa Quốc tế tổ chức, với mong muốn xây dựng tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa thầy và trò Khoa Quốc tế để “Cùng nhau gắn kết, cùng nhau lan tỏa”.

Giải thể thao mở rộng diễn ra trong vòng 21 ngày, kể từ ngày đăng ký thành công (27/06/2021 – 01/07/2021). Chương trình tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 24/7/2021 – ngày thành lập Khoa Quốc tế. Đối tượng tham gia là cán bộ, giảng viên trong Khoa cùng người thân, bạn bè; đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và giảng viên nước ngoài; học viên, sinh viên, cựu học viên, cựu sinh viên; cán bộ, giảng viên của các trường đại học đối tác cùng những người quan tâm đến giải đấu. Các hạng mục của giải đấu khá phong phú, giúp người tham gia lựa chọn môn thi phù hợp với khả năng của mình. Vận động viên có thể lựa chọn các bộ môn: chạy, đi bộ hoặc đạp xe theo sức khỏe và mục đích luyện tập của mình.

Theo ghi nhận đến ngày 30/6/2021, có hơn 200 người tham gia giải thể thao mở rộng. Các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong Khoa và những người quan tâm vô cùng hào hứng đăng ký. Ban tổ chức phải làm việc khá vất vả để giải đáp những thắc mắc cũng như kịp thời hỗ trợ kỹ thuật cho các vận động viên.

Giải thể thao ý nghĩa kỷ niệm 19 năm thành lập Khoa Quốc tế

“Tôi không rành việc đăng ký nên phải nhờ các bạn trẻ thao tác hộ, mỗi lần chạy thì lo không biết kết quả đã được ghi nhận hay chưa. Nhưng tôi thấy rất vui và hào hứng khi tham gia giải thể thao mở rộng lần này. Qua giải đấu mà chúng tôi gần nhau hơn, mỗi sáng đi làm lại hỏi thăm nhau về thành tích đã đạt được”, cô Phùng Thị Thu, một trong số các vận động viên đứng tuổi của giải hào hứng.

“Tôi đã đăng ký tham gia ngay khi có thông tin mở giải và rất hào hứng tham gia cũng như vận động bạn bè mọi người xung quanh cùng tham gia. Xin chào đón tuổi 19 của người bạn lớn, các cựu sinh viên chúng tôi luôn hướng về ngôi nhà chung thân thương”, Trịnh Duy Ngọc, cựu sinh viên chương trình Kế toán – Tài chính chia sẻ.

“Sau giải chạy “Chạy để sáng tạo”, chúng tôi lại tiếp tục cùng nhau tham gia giải thể thao mở rộng kỷ niệm ngày thành lập Khoa. Đây sẽ là hoạt động đáng nhớ chúc mừng Khoa Quốc tế bước sang tuổi 19. Các công đoàn viên đã sẵn sàng bước vào đường đua rèn luyện sức khỏe để có thể vững vàng đối mặt với tình hình dịch bệnh COVID-19”, bà Phan Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế bày tỏ.

Các vận động viên đã sẵn sàng cho giải đấu mới đầy ý nghĩa

Trước đó, với mong muốn lan tỏa ý nghĩa giải chạy cổ vũ những người làm công tác nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp tích cực sáng tạo đổi mới, Khoa Quốc tế kêu gọi cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tham gia Giải chạy ảo “Chạy để sáng tạo” do Bộ Khoa học Công nghệ và báo VnExpress tổ chức. Tổng số km chạy của các vận động viên là 2.553 km và số tiền gây quỹ là 50.024.834 VNĐ.

Ngoài Giải thể thao mở rộng “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa”, Khoa Quốc tế tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Khoa. Đặc biệt, Khoa sẽ tổ chức chương trình “Hành trình 19 năm con tàu tri thức” phát trực tiếp trên Fanpage Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (IS-VNU) vào đúng ngày 24/7/2021.

Thông tin về giải thể thao mở rộng “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa”

1. Thời gian:

- Đăng ký tham gia: từ ngày 27/06/2021 – 01/07/2021

- Bắt đầu hành trình và ghi nhận thành tích: trong vòng 21 ngày tính từ ngày đăng ký thành công.

- Tổng kết chương trình và công bố kết quả: ngày 24/7/2021

2. Đối tượng tham gia:

- Cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế và người thân, bạn bè;

- Giảng viên thỉnh giảng, Giảng viên nước ngoài;

- Học viên, sinh viên;

- Học viên, sinh viên quốc tế;

- Cựu học viên, sinh viên;

- Các đối tác

- Những người quan tâm đến chương trình

3. Nội dung chương trình

- Hình thức: Chạy bộ và đi bộ; hoặc đạp xe (Thành tích chỉ công nhận cho 1 loại hình đã đăng ký với BTC).

- Cự ly thi đấu: Người đăng ký tham gia có thể chọn một trong các cự ly để phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình:

+ Chạy bộ và đi bộ (tích lũy trong 21 ngày): với nam tối thiểu 20 km; với nữ tối thiểu 10km.

+ Đạp xe (tích lũy trong 21 ngày): với nam tối thiểu 100km; với nữ tối thiểu 50km.

Đăng ký tham gia tại link sau: https://vietrace365.vn/races/race-detail/vnu-is-gan-ket-de-lan-toa

Mã đăng ký nội bộ: VNUIS2011

Nguyễn Thùy - VNU Media