Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Chào đón các tân Iser đầu tiên gia nhập ngôi nhà chung Khoa Quốc tế
Ngày 01/9/2021, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chương trình Gặp mặt các tân sinh viên nhập học đợt 1 và trao học bổng tuyển thẳng năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là những tân sinh viên K20 đầu tiên trúng tuyển vào 12 ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế theo hình thức xét tuyển thẳng và xét tuyển hồ sơ học tập khóa QH-2021-Q.

 

Ngày hội nhập học sớm tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống Dịch bệnh

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực không ngừng, xuất sắc vượt qua khó khăn, thách thức của Dịch bệnh để trở thành sinh viên của đại học hàng đầu cả nước. “Khác với khoảng thời gian học tập ở bậc THPT, mọi thứ sẽ thay đổi khi em bước chân vào Khoa Quốc tế. Mục tiêu lớn mà Khoa đặt ra chính là giúp các em khai phá nội tại của bản thân, thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Các thầy, cô sẽ đưa ra cho những nhiệm vụ khó chưa từng được trải nghiệm, thử thách giới hạn của các em để mỗi người phải nỗ lực vượt qua. Nhưng các thầy, cô sẽ không để các em tự bơi mà sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các em, bên cạnh đồng hành trong suốt những năm tháng đại học. Khoa Quốc tế là một gia đình, vì thế sẽ không chỉ có yêu thương, mà còn cả kỷ luật. Có yêu thương, có kỷ luật thì các em mới có thể thể trưởng thành”, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế bày tỏ.

PGS.TS Lê Trung Thành có bài phát biểu gây ấn tượng với các tân sinh viên

PGS.TS Lê Trung Thành cũng giới thiệu về môi trường “Liên Hợp Quốc thu nhỏ” tại Khoa Quốc tế, nơi các thầy, cô là những giảng viên giỏi, có nhiều năm tu nghiệp tại các trường đại học uy tín trên thế giới. Chính vì vậy, phương pháp giảng dạy của Khoa sẽ là “Đông – Tây kết hợp” – tiếp thu những điểm tiên tiến của nền giáo dục phương Tây, áp dụng linh hoạt vào điều kiện của Việt Nam. Với phương pháp giảng dạy như vậy, sinh viên Khoa Quốc tế sẽ trở thành những công dân toàn cầu nhưng lại có tư duy và hành động địa phương. Cuối cùng Chủ nhiệm Khoa khuyên các tân sinh viên K20 hãy xác định mục tiêu cho mình và nỗ lực để đạt được nó. “Khi có mục tiêu rõ ràng và trả lời được những câu hỏi vì sao, các em sẽ biết cách lựa chọn việc cần làm, không làm những việc gì mình thích và mình muốn”.

Sau phần phát biểu của Chủ nhiệm Khoa là phần chia sẻ của các thầy, cô Khoa Quốc tế. Đối với mỗi tân sinh viên, việc xây dựng kế hoạch, mục tiêu học tập là tiền đề cho 4 năm học hiệu quả và thành công. Ngay từ đầu, các bạn tân sinh viên nên xác định những mục tiêu rõ ràng cho mình như tốt nghiệp sớm, nhận bằng giỏi/xuất sắc, giành được học bổng của Khoa hay tham gia các hoạt động ngoại khóa,… Các thầy, cô mong các bạn tân sinh viên có sự độc lập trong tư duy, luôn tìm tòi và có động lực sáng tạo.

Cũng trong chương trình, Khoa Quốc tế đã trao giấy chứng nhận cho các tân sinh viên giấy chứng nhận học bổng toàn phần và bán phần cho 23 tân sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế hoặc điểm thi IELTS từ 6.5 trở lên. Để nhận được học bổng tuyển thẳng của Khoa, các tân sinh viên đã trải qua vòng xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn để thể hiện những năng lực nổi bật của cá nhân và tiềm năng đóng góp, lan tỏa giá trị tích cực cho cộng đồng, góp phần phát triển Khoa Quốc tế.

 

 

23 tân sinh viên nhận các suất học bổng được vinh danh trong chương trình       

Trong phần thứ 2 của Ngày hội nhập học sớm, các tân sinh viên tham gia các hoạt động sôi nổi, trẻ trung ở các phòng Zoom khác nhau. Người dẫn dắt chương trình mỗi phòng là các sinh viên Khoa Quốc tế - thành viên câu lạc bộ học thuật và nghệ thuật, sở thích và các thủ lĩnh sinh viên Khoa (các lead ngành). Các tân sinh viên có cơ hội làm quen với 6 câu lạc bộ đại diện cho gần 20 câu lạc bộ đa sắc màu và chắc chắn các em sẽ tìm cho mình được câu lạc bộ phù hợp để tham gia sau này.

“Em đã có được những trải nghiệm thú vị trong Ngày hội nhập học hôm nay. Chương trình được tổ chức trực tuyến nhưng rất hấp dẫn, có nhiều hoạt động để các tân sinh viên tham gia. Sau khi nghe các chia sẻ của thầy, cô, em nghĩ mình sẽ phải lên kế hoạch học tập cụ thể cho 4 năm tới và cố gắng đạt các mục tiêu mình đề ra”, Lê Tuấn Tùng, tân sinh viên được nhận học bổng  theo học chương trình Hệ thống thông tin quản lý, chia sẻ.

 

Hoạt động sôi nổi tại các phòng khác nhau sau chương trình khai mạc

Công Châu Anh – tân sinh viên nhận học bổng theo học chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh – hào hứng nói về ngành học và những ước mơ của mình trong Ngày nhập học. “Em rất vui khi được nhận suất học bổng toàn phần của Khoa Quốc tế. Em rất háo hức cho khoảng thời gian học tập sắp tới và sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả học tập tốt nhất”.

Trong thời gian tới, các tân sinh viên nhập học sớm sẽ được tham gia nhiều các hoạt động khác nhau như dự các workshop hướng nghiệp, kỹ năng học tập; tham gia khóa luyện pronunciation do các giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy và ôn tập lại kiến thức tiếng Anh trên hệ thống LMS dành cho sinh viên Khoa Quốc tế.

Từ ngày 29/8 - 5/9, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa bằng kết quả điểm thi THPT sẽ tiếp tục điều chỉnh, sắp xếp thứ tự nguyện vọng. Dự kiến trong ngày 16/9, Khoa Quốc tế sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Đây là đợt tuyển sinh chính của Khoa Quốc tế cho các ngành đào tạo cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng chiếm gần 90% chỉ tiêu dành tuyển sinh các ngành này năm 2021. Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký và liên tục xét tuyển vào 03 chương trình đào tạo do các trường đại học đối tác nước ngoài cấp bằng. Dự kiến đợt nhập học chính thức với rất nhiều các hoạt động thú vị cho tân sinh viên sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.

 Tuấn Nghĩa - VNU IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :