VNU & báo chí
Trang chủ   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho sinh viên
Chiều 23/4, tại Đại học KHXH&NV Hà Nội (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Thành đoàn Hà Nội tổ chức hội thảo chuyên đề “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng trong sinh viên”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp vào Dự thảo Kết luận của Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành T.Ư Đoàn (khóa XI) về “Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên”; trong đó tập trung về nội dung, phương thức và vai trò của tổ chức Đoàn đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương  phát biểu tại hội nghị.

Đóng góp về nhiệm vụ, giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong tình hình mới, phù họp từng khối đối tượng, lĩnh vực hoặc tiếp cận trên góc độ về giáo dục, tâm lý học, thông tin truyền thông. Đồng thời, chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ tại đơn vị để nhân rộng trong thời gian tới…

Qua buổi tọa đàm, các sinh viên đã được bồi dưỡng về nhận thức chính trị; tập trung trang bị kiến thức, bồi dưỡng thái độ và bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu; tinh thần tự chủ, nhạy bén, xung kích sáng tạo tình nguyện; tinh thần dấn thân, chấp nhận gian khổ, hy sinh; có đạo đức lối sống lành mạnh, có trình độ học vấn trình độ KHCN; có ý chí tinh thần lao động cần cù sáng tạo, đam mê nghiên cứu và nhạy bén trong ứng dụng KHCN; nỗ lực vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho bản thân.

Sinh viên tham luận tại hội nghị.

Theo Liên Chi đoàn, Liên chi hội khoa Lịch sử (Đoàn Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), với chủ trương “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, chúng ta có rất nhiều và rất sẵn các tin tốt, câu chuyện đẹp để đưa lan tỏa đến các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường. Đơn cử như hoạt động kêu gọi tình nguyện hiến máu cứu người hoặc hành động dọn dẹp vệ sinh, xóa bỏ các bản tin quảng cáo dán trước cổng trường cũng là những hành động đẹp... Nhưng không nên chỉ thực hiện các hành động tốt theo phong trào để rồi sau đó mọi thứ lại rơi vào quên lãng. Ví dụ: Tháng 2/2018, Liên Chi đoàn, Liên chi hội Khoa Lịch sử đã chủ động tổ chức 1 đợt quyên góp ủng hộ các em nhỏ khuyết tật tại Làng Trẻ Hòa Bình (quận Thanh Xuân) và đã gây được thiện cảm rất tốt đối với các em và cán bộ tại Làng trẻ.

“Làm việc tốt để góp sức, chung tay xây dựng cộng đồng, xây dựng đất nước nhưng từ một vài việc tốt có thể lan tỏa tạo thành một sự hưởng hứng rộng lớn hơn từ xã hội, thiết nghĩ vẫn cần phải có sự chia sẻ, động viên, quảng bá đến cộng đồng” đại diện Liên Chi đoàn, Liên chi hội khoa Lịch sử nói.

Theo Liên Chi đoàn, Liên chi hội khoa Lịch sử có thể lập ra một đội chuyên môn có nhiệm vụ tìm hiểu, đưa kịp thời các tin tốt, hành động đẹp trong giới sinh viên để lan truyền ra một môi trường rộng hơn.

 

 VNU Media - Kinh tế đô thị
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :