VNU & báo chí
Trang chủ   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
Lý do để nhiều thí sinh chọn ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Giáo dục
Năm 2022, Trường ĐH Giáo dục tuyển sinh ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cùng với các môn Toán học, Công nghệ và Tin học, môn Khoa học tự nhiên góp phần thúc đẩy giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) – một trong những hướng giáo dục đang được quan tâm phát triển trên thế giới và Việt Nam.

Trường Đại học Giáo dục là 1 trong 8 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Môn học này có điều kiện giáo dục những vấn đề toàn cầu như: phát triển bền vững và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu, dân số, bảo vệ môi trường, an toàn, năng lượng, giới và bình đẳng giới, bảo vệ đa dạng sinh học… Môn học được phát triển từ môn Khoa học ở lớp 4,5 (cấp Tiểu học), được dạy ở các lớp 6, 7, 8, 9 (cấp Trung học cơ sở). Đặc biệt, cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Trở thành người thầy

Tốt nghiệp ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên bạn sẽ có cơ hội lớn trở thành giáo viên dạy học môn Khoa học tự nhiên ở các trường Trung học cơ sở. Trở thành giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở các trường có chương trình quốc tế. Chuyên viên trong các tổ chức giáo dục STEM…Giảng viên Bộ môn Khoa học tự nhiên ở các trường đại học, cao đẳng…

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên triển khai sách giáo khoa lớp 6 của chương trình giáo dục phổ thông 2018, do đó môn Khoa học Tự nhiên sẽ được đưa vào giảng dạy ở bậc Trung học cơ sở. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực là các giáo viên có trình độ chuyên môn sâu rộng, được đào tạo bài bản là rất lớn để có thể đáp ứng công tác giảng dạy môn học này tại các trường học.

Trở thành nhà khoa học

Sinh viên sau tốt nghiệp có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo về phương pháp dạy học tích hợp, phân hóa; kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực; các kiến thức Vật lý, Hoá học, Sinh học để vừa nắm vững các nguyên lí khoa học tự nhiên, các nguyên lý ứng dụng công nghệ, vừa hiểu sâu các khái niệm, quy luật tự nhiên... Như vậy, bạn sẽ có cơ hội tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành các nhà khoa học đơn ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học và đa ngành Khoa học tự nhiên.

Trở thành nhà giáo dục

Tốt nghiệp và là cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên sinh viên còn nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các hoạt động tác nghiệp trong nhà trường; tích luỹ được kiến thức nền tảng về giáo dục và đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức chuyên môn, làm chủ kiến thức chuyên sâu và nâng cao. Trở thành cử nhân Sư phạm Khoa học Tự nhiên sinh viên sẽ biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào nghiên cứu các phương pháp mới trong dạy học môn Khoa học Tự nhiên và giáo dục học sinh cấp Trung học cơ sở. Đó chính là cơ hội để bạn trở thành các nhà Giáo dục học trong tương lai.

Trường Đại học Giáo dục với hệ thống phòng thí nghiệm Vật Lý - Hoá học - Sinh học hiện đại phục vụ thực hành thí nghiệm trong giảng dạy sinh viên, thực hành nghiên cứu cho giảng viên

Bạn đã sẵn sàng trở thành sinh viên ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên?

Ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên tại Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, là chương trình đào tạo mới ở Việt Nam; có sự cập nhật phù hợp với tình hình trong nước và tham khảo chương trình tiên tiến trên thế giới. Chương trình được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến là các giáo viên tương lai với nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học tự nhiên và khoa học giáo dục, có thể dạy môn Khoa học Tự nhiên ở cấp Trung học cơ sở trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các chuyên viên, nghiên cứu viên thuộc các cơ quan trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Đại học Giáo dục là thành viên Đại học quốc gia Hà Nội - Top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới và hàng đầu ở Việt Nam.

Giảng viên của bạn – những nhà khoa học đầu ngành

Giảng viên tại trường là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về khoa học cơ bản, công nghệ và khoa học giáo dục trong Trường Đại học Giáo dục và các trường thành viên khác của Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ v.v.

Bạn được nhúng trong môi trường học thuật ngay từ kỳ học đầu tiên

Với chương trình Cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên của Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội sinh viên sẽ được nhúng trong môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học, thực hành nghề nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên.

Công việc của đề tài - dự án sẽ dạy bạn cách suy nghĩ và làm việc dựa trên nghiên cứu nếu bạn sẵn sàng tham gia hợp tác cùng với nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Bạn cũng có cơ hội được cấp kinh phí nghiên cứu như một đối tác bình đẳng với giảng viên.

Điều kiện thực hành thí nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp lý tưởng

Khoa học Tự nhiên chú trọng thực hành thí nghiệm. Thực hành thí nghiệm được coi là nhân tố thúc đẩy, có ảnh hưởng tích cực tới quá trình học tập, thực hành nghề và thành công của sinh viên trong quá trình phát triển nghề nghiệp.

Trường Đại học Giáo dục với hệ thống phòng thí nghiệm thông minh Lý - Hóa - Sinh hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường đào tạo giáo viên hiện nay sẽ đáp ứng tốt các yêu đào tạo và thực hành thí nghiệm cho sinh viên theo học ngành Cử nhân Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Ngoài trường thực hành, Trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục (HES), nhà trường còn có hệ thống các trường phổ thông vệ tinh chất lượng cao tại Hà Nội như Trung học phổ thông Trần Phú, Việt Đức, Olympia, Newton… tham gia tích cực vào quá trình trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên như Kiến tập – Thực tập, thực hiện hồ sơ khóa luận, dự án giáo dục giúp các em được làm quen và thực hành tại môi trường giáo dục phổ thông ngay từ những năm học đầu tiên trên giảng đường đại học.

Năm học 2022, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 15 ngành đào tạo đại học chính quy:

Thông tin tuyển sinh chi tiết các chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục vui lòng click vào link: tuyển sinh đại học chính quy

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://education.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/education.vnu.edu.vn

Hotline tuyển sinh: 0865964905 hoặc (024) 7301 7123máy lẻ 1102 (trong giờ hành chính)

>>> Tạp chí Giáo dục Việt Nam

 Tường Vy - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :