VNU & báo chí
Trang chủ   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
Thí sinh chỉ được thi 2 lần kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
Để đảm bảo tránh gây lãng phí, áp lực, không hiệu quả đối với thí sinh, trường ĐHQGHN sẽ giới hạn số lần thi của các em.

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa thông tin nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2023, và lưu ý với các thí sinh về kỳ thi ĐGNL sắp diễn ra của trường.

Năm nay ĐHQGHN có thêm 4 ngành mới gồm: Cử nhân thiết kế sáng tạo, Cử nhân văn hoá truyền thông đa quốc gia, Kỹ sư công nghệ thực phẩm và sức khoẻ và Kỹ sư cơ điện tử.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN những ngành này đều liên quan đến nghề nghiệp, đến kỹ thuật công nghệ đáp ứng tốt nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 và cuộc sống đương đại từ đó sẽ thu hút các em thí sinh của mùa tuyển sinh năm nay.

Về chỉ tiêu, năm nay nhà trường cũng tăng 10% (từ 14.000 lên khoảng 15.600). Lý do tăng chỉ tiêu, bên cạnh những ngành mới còn có những cơ sở đào tạo được nâng cấp, như khoa luật trở thành Trường Đại học Luật, khoa các khoa học liên ngành cũng có định hướng để trở thành một trường liên ngành, đổi mới sáng tạo…

Bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội cấu trúc đề thi vẫn giữ nguyên 3 phần toán, văn đọc hiểu và phần thi khoa học. Mỗi phần thi 50 điểm, tổng 150 điểm.

Nếu năm 2022 sau 28 ngày thí sinh được đăng ký đợt thi mới, nhiều em thi rất nhiều lần gây tốn kém mà không cải thiện được chất lượng nhiều, năm nay mỗi thí sinh chỉ được thi 2 lần. Thí sinh thi trực tiếp trên máy xong sẽ có kết quả luôn, đảm bảo kết quả minh bạch.

Năm nay, dự kiến nhà trường sẽ công nhận kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Tp.HCM và ngược lại. Việc sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ vẫn được tiếp tục triển khai

Các phương thức tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội ổn định như năm 2022, gồm xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả theo kỳ thi đánh giá năng lực, xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, kết hợp xét học bạ (không quá 15%).

Điểm mới năm nay là tỉ lệ xét tuyển phương thức dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực sẽ tăng, do chất lượng thí sinh trúng tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực rất tốt (năm 2022 dành 20% chỉ tiêu).

 

Ông Nguyễn Đình Đức cho biết với lĩnh vực khoa học cơ bản như toán học, hóa học, vật lý và một số lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn… Nhà trường sẽ hỗ trợ các em hoàn toàn học phí, mỗi tháng hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng, hỗ trợ chỗ ở trong ký túc xá nhằm để hỗ trợ, đào tạo nhân tài.

Nguồn: Tạp chí điện tử người đưa tin

 Nguyễn Hoa Trà - Tạp chí điện tử người đưa tin
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :