VNU & báo chí
Trang chủ   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
Mở 4 ngành mới, ĐHQG Hà Nội tăng cả nghìn chỉ tiêu tuyển sinh 2023
ĐHQGHN vừa thông tin nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2023, đáng chú ý là ngành mới mở liên quan đến nghề nghiệp thời đại 4.0 và số chỉ tiêu tăng tới 10%.

ĐHQG Hà Nội sẽ tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2022

Ngày 4/3, GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo - ĐHQG Hà Nội thông tin, năm 2023, ĐHQG Hà Nội có thêm 4 ngành mới, gồm: ngành Cử nhân Thiết kế sáng tạo của Khoa Các khoa học liên ngành; ngành Cử nhân Văn hóa truyền thông đa quốc gia của Trường ĐH Ngoại ngữ; Trường ĐH Việt Nhật thêm 2 ngành mới là kỹ sư Công nghệ thực phẩm và sức khỏe, kỹ sư Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử.

Bốn ngành mới này đều liên quan đến nghề nghiệp, khoa học công nghệ đáp ứng tốt nhu cầu của cách mạng 4.0, thông qua sự nghiên cứu kỹ của ĐHQG Hà Nội về nhu cầu nhân lực sắp tới.

Đặc biệt, GS Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh, chỉ tiêu vào ĐHQG Hà Nội năm nay tăng hơn 10% so với năm ngoái, nếu như năm ngoái tổng chỉ tiêu là 14.000 thì năm nay khoảng 15.600.

Mức tăng này dựa trên cơ sở bên cạnh những ngành mới được mở, còn là những cơ sở đào tạo được nâng cấp, ví dụ Khoa Luật thành Trường ĐH Luật, hay Khoa Các khoa học liên ngành cũng có định hướng để trở thành một trường liên ngành về đổi mới sáng tạo,...

Cùng với việc tăng ngành đào tạo, tăng chỉ tiêu tuyển sinh, năm nay ĐHQG Hà Nội vẫn tiếp tục có chính sách đặc biệt cho các thí sinh theo học khối các ngành khoa học cơ bản. Thí sinh đăng ký các ngành như Toán học, Vật lý, Hóa học... sẽ được hỗ trợ hoàn toàn học phí, mỗi tháng được thêm hỗ trợ 2 triệu đồng sinh hoạt phí, miễn phí chỗ ở trong ký túc xá.

“Điểm mới về phương thức tuyển sinh năm nay là tỷ lệ đánh giá năng lực có thể tăng lên. Năm ngoái chúng tôi đã dành 20% chỉ tiêu, năm nay chúng tôi dự kiến tăng tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội...

Năm nay, chúng tôi cũng dự kiến cũng sẽ công nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM trong tuyển sinh và ngược lại. Việc sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ vẫn được tiếp tục triển khai”, ông Đức cho biết.

 

Ngoài ra, năm 2023, ĐHQG Hà Nội vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm ngoái, gồm: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực; xét tuyển theo kết quả các kỳ thi, chứng chỉ quốc tế kết hợp với học bạ THPT; xét tuyển học sinh các trường chuyên, THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nguồn: Báo An ninh thủ đô

 Duy Anh - Báo An ninh thủ đô
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :