Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Thẩm định Đồ án qui hoạch chi tiết ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Sau khi tiếp thu ý kiến góp ý cho Đồ án qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 ĐHQGHN tại Hòa Lạc của ĐHQGHN và các Bộ ngành, thành phố Hà Nội, ngày ngày 04/3/2001, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra cuộc họp thẩm định Đồ án với sự chủ trì của TS. Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Tham gia buổi thẩm định, về phía ĐHQGHN có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh Ban Xây dựng, trợ lý Giám đốc; Về phía Bộ Xây dựng ngoài TS. Nguyễn Đình Toàn còn có đại diện lãnh đạo một số Vụ chức năng, Ban QLDA đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và Nông thôn - đơn vị chủ trì thiết kế Đồ án. Cùng tham dự hội nghị còn có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội.

Thay mặt đơn vị thiết kế Đồ án quy hoạch, KTS. Lê Hoàng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội, Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Bộ Xây dựng đã trình bày nội dung chủ yếu của Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000.

Tại buổi thẩm định Đồ án, đại diện của Văn phòng Chính phủ, các Bộ và thành phố Hà Nội đã nêu ra nhiều câu hỏi, bình luận về qui mô đào tạo, sự hợp lý của qui hoạch kiến trúc không gian, sử dụng đất, cảnh quan, hạ tầng,... của Đồ án. Đại diện ĐHQGHN, Giám đốc Mai Trọng Nhuận và Phó Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã phân tích cơ sở của việc tăng qui mô đào tạo theo các giai đoạn phát triển của ĐHQGHN và yêu cầu đơn vị thiết kế cần xem xét, chỉnh sửa một số điểm phù hợp với tính đặc thù của đô thị tri thức.

Sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của đại diện ĐHQGHN, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, thành phố Hà Nội, Thứ Trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn kết luận:

- Cách tiếp cận qui hoạch cũng như các định mức đầu tư của dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc phải khác với qui hoạch và các định mức đầu tư chung cho các trường đại học thông thường, trong đó đặc biệt là phải đảm bảo tính hiện đại theo yêu cầu của đô thị tri thức, tầm nhìn chiến lược phát triển ĐHQGHN tiến tới đạt chuẩn quốc tế.

- Các thành viên thẩm định ủng hộ việc Bộ Xây dựng chủ trì lập và phê duyệt đồ án QHCT xây dựng tỉ lệ 1/2000 ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Đây là căn cứ để triển khai công tác lập QHCT tỉ lệ 1/500 của dự án và triển khai các bước tiếp theo.

- Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 ĐHQGHN tại Hòa Lạc phải bao gồm 2 nội dung lớn là quy hoạch phân khu chức năng (cho toàn dự án cũng như cho từng dự án thành phần) và thiết kế đô thị.

- Quy hoạch hệ thống hạ tầng khung như cây xanh, hệ thống công trình ngầm, chiếu sáng,…cần được cụ thể hóa trong đồ án làm căn cứ khớp nối các quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hệ thống hạ tầng của các dự án thành phần.

Đơn vị tư vấn lập đồ án (Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và Nông thôn) hoàn chỉnh nội dung đồ án qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 trình các Vụ chức năng của Bộ, thẩm định phê duyệt.

Một số hình ảnh phác thảo phối cảnh các tòa nhà khu Ký túc xá sinh viên (Dự án QGHN05)

 Quang Huy
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :