Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Đô thị Đại học tại Hòa Lạc: Phải tiêu biểu cho trí tuệ và văn hóa Việt Nam
Ngày 15/9/2011, tại Hòa Lạc, đã diễn ra buổi họp bàn về việc chuẩn bị nhận bàn giao, phương án quản lý, khai thác khu nhà công vụ số 1 và một số công trình thuộc khu KTX số 4, dưới sự chủ trì của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng, các Ban: Xây dựng, Kế hoạch Tài chính, Quản lý& Phát triển dự án; các Trung tâm: Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Hỗ trợ Đào tạo & Phát triển đô thị đại học, Giáo dục Thể chất và Thể thao; Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên LLCT; Viện Vi sinh vật.
Sau khi nghe báo cáo của Ban Xây dựng về hiện trạng cũng như tiến độ triển khai các hạng mục công trình thuộc nhà công vụ số 1và khu KTX sinh viên số 4, PGĐ Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt là Ban Xây dựng và Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo & Phát triển đô thị đại học, đã khẩn trương xúc tiến các công việc tiến tới nghiệm thu, bàn giao công trình đạt hiệu quả, chất lượng cao.
Để sớm đưa các hạng mục trên vào quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, PGĐ Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, trong thời gian tới cần đẩy nhanh hơn nữa việc hoàn thiện các gói thầu thiết bị, nội thất cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng. PGĐ đặc biệt nhấn mạnh phải tạo ra những bước đột phá, bảo đảm yêu cầu về tiến độ cũng như chất lượng công trình; đồng thời có phương án khai thác, quản lý một cách chuyên nghiệp, hiệu quả các công trình. Nhà công vụ sẽ trở thành trung tâm hội nghị của ĐHQGHN và phải được sử dụng đúng chức năng như tổ chức các hội nghị, hội thảo, các khóa học ngắn hạn cũng như phục vụ các yêu cầu làm việc của các đơn vị trực thuộc khi tham gia dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
PGĐ Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh mục đích sử dụng, yêu cầu đánh giá hiện trạng, vạch ra lộ trình, phân công thực hiện và phương thức triển khai cho các đơn vị liên quan để nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục, phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đáp ứng yêu cầu của một đô thị đại học hiện đại, tiên tiến tiếp cận chuẩn quốc tế, đồng thời là khu đô thị đại học thông minh, tiêu biểu cho trí tuệ và văn hóa Việt Nam
Từ năm 2003 – 2007, ĐHQGHN đã khởi công các công trình Nhà công vụ số 1 thuộc Dự án thành phần đầu tư  xây dựng khu nhà công vụ, 3 tòa nhà thuộc KTX số 4 thuộc Dự án thành phần đầu tư xây dựng khu KTX sinh viên. Sau khi bàn giao chủ đầu tư dự án sang Bộ Xây dựng, các công trình trên được Ban QLDA, Bộ Xây dựng tiếp tục triển khai hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao để ĐHQGHN đưa vào sử dụng.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ và đoàn đã đi khảo sát các hạng mục xây dựng trên.

 

 

 

 

 

 

 

Một phòng làm việc tại Nhà Công vụ số 1

 Đức Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :