Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Bàn giao 101ha đất cho UBND huyện Thạch Thất để thực hiện quy hoạch thành khu cây xanh
Ngày 18/6/2014, tại UBND xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, ĐHQGHN đã hoàn thành việc bàn giao quyền quản lý 101ha đất nằm ngoài quy hoạch ĐHQGHN cho UBND huyện Thạch Thất quản lý để quy hoạch thành khu cây xanh gắn với khuôn viên quy hoạch xây dựng ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn (giữa) cùng chính quyền địa phương ký biên bản bàn giao
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tham dự, phát biểu và ký biên bản bàn giao toàn bộ hồ sơ quản lý và hiện trạng sử dụng khu đất trên. Đại diện chính quyền địa phương: ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất; lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường huyện; Bí thư, Chủ tịch xã Thạch Hòa; đại diện các đoàn thể, các thôncủa xã Thạch Hòa đã cùng ký biên bản tiếp nhận.
Trung tâm Nghiên cứu Đô thị là đơn vị được ĐHQGHN trao trách nhiệm tập hợp toàn bộ hồ sơ đất đai có liên quan, lập báo cáo rà soát hiện trạng sử dụng đất để bàn giao cho UBND huyện Thạch Thất và phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề liên quan sau khi bàn giao.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bàn giao bộ hồ sơ
cho đại diện huyện Thạch Thất và xã Thạch Hòa
Phát biểu tại buổi bàn giao, PGĐ Nguyễn Kim Sơn đã cảm ơn chính quyền và nhân dân địa phương đã phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện cho tổ công tác chuẩn bị bàn giao hoàn thành nhiệm vụ. PGĐ cũng khẳng định quyết tâm của Chính phủ về việc xây dựng ĐHQGHN trở thành một khu đô thị đại học tiêu biểu của Việt Nam, có cảnh quan đẹp và hiện đại, do vậy việc giữ gìn nguyên trạng, chống lấn chiếm, xây dựng, mua bán trái phép tại khu vực đã được quy hoạch thành khu cây xanh gắn với khuôn viên quy hoạch xây dựng ĐHQGHN là một nhiệm vụ quan trọng của địa phương.
Việc bàn giao khu đất được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 137/TB-VPCP ngày 11/4/2012 về việc giao UBND thành phố Hà Nội tiếp nhận, quản lý khu đất ngoài quy hoạch xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Khu đất có diện tích 1.010.799m2, gồm 2 khu vực chính là khu phía Tây quốc lộ 21A – đoạn từ nút giao thông Hòa Lạc đi Sơn Tây, có diện tích 659.520,9m2; khu phía bắc đường Láng Hòa Lạc kéo dài đoạn từ nút giao thông Hòa Lạc đến Kho xăng dầu – Bộ tư lệnh Pháo Binh có diện tích 254.467,4m2 và 3 khu vực nhỏ khác đó là Khu đất tại khu vực Nông trường bộ 1A; khu vực Đồi Xẻ và khu vực Ao cạn, giáp xóm Miễu xã Tiến Xuân có tổng diện tích là 96.810,7m2. Theo địa giới hành chính, khu đất này thuộc phạm vi địa giới các thôn 6, 7, 8, 9, 10 của xã Thạch Hòa.
Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng đã nhấn mạnh, sau khi tiếp nhận bàn giao, huyện Thạch Thất sẽ có kế hoạch cụ thể để quản lý khu đất theo quy hoạch. PCT Nguyễn Mạnh Hồng cũng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện, chính quyền xã Thạch Hòa có trách nhiệm quản lý các mốc giới, diện tích khu đất đã được nhận, thường xuyên kiểm tra, xử lý, ngăn chặn các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên khu đất và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý, sử dụng khu đất 101ha theo đúng ranh giới đã được tiếp nhận.

 

Đại diện các thôn dân cư xã Thạch Hòa ký biên bản bàn giao

 

 

Một phần của bộ hồ sơ 101ha đất để quy hoạch thành khu cây xanh tại Hòa Lạc

 


 Bùi Tuấn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :