Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Góp ý hoàn thiện Đồ án quy hoạch ĐHQGHN tại Hòa Lạc tỷ lệ 1:2000
Nhằm hoàn thiện Đồ án qui hoạch ĐHQGHN tại Hòa Lạc tỷ lệ 1/2000 trước khi Bộ Xây dựng gửi Đồ án lấy ý kiến các Bộ có liên quan và Thành phố Hà Nội, sáng 3/12/2010, tại Nhà điều hành ĐHQGHN, Ban Xây dựng đã phối hợp với Văn phòng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Đồ án.

Tham dự Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo các đơn vị có dự án thành phần trong qui hoạch của Đồ án và các Ban, Trung tâm có liên quan của ĐHQGHN; Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Bộ Xây dựng; Ban quản lý dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc; Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố Hà Nội và một số doanh nghiệp. Phó Giám đốc ĐHQGHN – PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì Hội nghị.

Ông Dương Đức Tuấn - Phó Giám đốc Sở Quy hoạc Kiến trúc Hà Nội

Thay mặt đơn vị thiết kế Đồ án quy hoạch, KTS. Lê Hoàng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội, Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Bộ Xây dựng đã trình bày nội dung chủ yếu của Đồ án.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận theo các nhóm vấn đề được biên tập từ các ý kiến góp ý bằng văn bản của các đơn vị, chuyên gia, trong đó tập trung vào các nội dung: tên gọi của Đồ án; ý tưởng và nguyên tắc thiết kế; sự hợp lý của các hạng mục công trình; diện tích đất sử dụng; cơ sở hạ tầng, địa hình, cảnh quan; nối kết giữa các công trình bên trong khuôn viên và giữa khu đô thị ĐHQGHN với quần thể kiến trúc khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Điểm khác biệt nổi bật với các hội nghị lấy ý kiến qui hoạch lần trước là có nhiều ý kiến thực tế, trong đó có các tư vấn rất cụ thể của Sở Qui hoạch kiến trúc Hà Nội và các doanh nghiệp. Các ý kiến này đã chỉ rõ Đồ án cần phải tính đến các công trình dịch vụ trong khu, cũng như các điểm nối kết giữa Khu với mạng lưới hạ tầng của Thành phố và vùng phụ cận, trong đó đặc biệt là giao thông, điện nước, qui hoạch chung khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc và gắn kết với khu công nghệ cao. Các ý kiến đã làm rõ những hạn chế “thiếu thực tiễn” của Đồ án để Nhóm kiến trúc phải hoàn thiện.

KTS. Hoàng Lê Phương

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Phó Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã kết luận, trong đó nhấn mạnh: Đồ án đã kế thừa được những điểm hợp lý của qui hoạch do đơn vị tư vấn trước đây (HOK, Hoa Kỳ) thực hiện và đã phát triển được nhiều điểm mới, phù hợp hơn với không gian kiến trúc, địa hình tự nhiên và tiện ích sử dụng của các hạng mục công trình. Tuy nhiên, Đơn vị thiết kế cần lưu ý tên gọi của Đồ án phù hợp với qui định của văn bản luật pháp; Đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị sử dụng cùng trao đổi thêm để bổ sung, chỉnh sửa phương án thiết kế quy hoạch phân khu cho phù hợp với thực tế, đảm bảo tính đặc thù của từng đơn vị trong một tổng thể đô thị ĐHQGHN thống nhất và có sự kết nối hợp lý, khoa học với các vùng đô thị phụ cận và mạng lưới hạ tầng của Thành phố Hà Nội.

Phó Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đề nghị đơn vị thiết kế sớm hoàn thiện Đồ án để trình lãnh đạo Bộ Xây dựng xin ý kiến các Bộ liên quan và Thành phố Hà Nội trong tháng này.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :