Cơ sở Hòa Lạc
Trang chủ   >  Cơ sở Hòa Lạc  >   Các dự án thành phần  >   12 - Viện, Trung tâm NCKH, QG-HN12
12. Dự án ĐTXD Khu Viện, trung tâm nghiên cứu (QG-HN12)

a. Thông tin chung:

Được bố trí phân tán thành các cụm tiếp giáp với các trường đại học thành viên. Các khu Viện, Trung tâm nghiên cứu được tổ hợp thành các cụm, nhóm có cùng tính chất và mục tiêu nghiên cứu và được kết nối với các trường thành viên.

b. Thông tin chi tiết:

- Các khu vực nghiên cứu, thực nghiệm và chuyển giao công nghệ bao gồm các tòa nhà văn phòng, phòng thí nghiệm, sân bãi thực nghiệm và các công trình dịch vụ hỗ trợ khác.

- Mật độ xây dựng tối đa: 25%; Tầng cao tối đa: 5 tầng.

- Quy mô: 5 khu tập trung, Tổng diện tích đất 147,3ha, chiếm 14,7% diện tích đất toàn khu

- Dự án được giới hạn như sau:

+ Khu vực phía Bắc giáp với trường ĐH KHXHNV bố trí cụm Viện nghiên cứu chủ yếu về các ngành xã hội.

+ Các Viện- trung tâm nghiên cứu các ngành khoa học, công nghệ được bố trí ở phía nam, đông-nam, giáp với khối các trường Công nghệ, KHTN.

+ Khu vực giáp với các cụm trường phía Tây là khu viện nghiên cứu các ngành nghệ thuật, một phần là khu dự trữ phát triển của khối Viện, Trung Tâm. 

c. Thông tin triển khai dự án:

- Ngày 28/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 123/TTg-CN về việc đồng ý ĐHQHN lập QHCT 1/500 và triển khai ĐTXD các Viện và Trung tâm nghiên cứu thuộc ĐHQGHN trên khu đất VNC2 (22,9ha) thuộc khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp Quốc gia theo QHCT 1/2000.

- Đến nay, ĐHQGHN đang tiến hành lập Đề án xác lập nhu cầu ĐTXD tại khu đất này và tiếp tục triển khai lập QHCT 1/500 trình cấp có thẩm quyển phê duyệt.

 

  

 

 Ban Xây dựng - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: