TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 10:30:14 Ngày 27/10/2021 GMT+7
Quán quân Star Awards 2021 khu vực Hà Nội thuộc về sinh viên Trường Đại học Y Dược
Vòng chung kết Cuộc thi Tiếng anh trong sinh viên Star Awards 2021 - khu vực Hà Nội vừa qua đã diễn ra tại ĐHQGHN, khép lại một mùa chơi bổ ích, thú vị và nhiều trải nghiệm, kiến thức về tiếng Anh. Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương đến từ Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi lần này. Hai giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về thí sinh Trần Minh Anh của Trường Đại học Luật Hà Nội và thí sinh Ngô Quang Long của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

Đến với buổi thi Chung kết lần này, 12 thí sinh xuất sắc đã phải vượt qua 5000 thí sinh tham dự từ vòng trực tuyến. Vòng Chung kết Cụm - Starlight gồm Trình bày đề tài, Bảo vệ đề tài trước Hội đồng Giám khảo. Ngôn ngữ sử dụng trong suốt vòng Chung kết cụm là tiếng Anh. 3 thí sinh có điểm số cao nhất tổng hợp từ 2 phần thi trên sẽ đại diện cho cụm Hà Nội tham dự Vòng Chung kết toàn quốc tại Huế. Trong trường hợp ảnh hưởng bởi lý do khách quan, quyết định của Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo tại mỗi cụm là quyết định cuối cùng để chọn thí sinh tham dự Vòng Chung kết toàn quốc.

 

 

Ban Giám khảo của cuộc thi là GS.TS Phạm Quang Minh, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; ThS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN; ThS. Đỗ Thị Hồng Liên - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Đào tạo Dự bị Khoa Quốc tế - ĐHQGHN; Ông Etienne Mahler - Thủ khoa đầu ra ngành Việt Nam học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

 

 

Ban Giám khảo của Cuộc thi

 

Suốt thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHQGHN cũng như lãnh đạo của đơn vị tài trợ chính là Tập đoàn Wilmar CLV và sự phối hợp hỗ trợ của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và các ĐH Vùng, cùng với sự ủng hộ của các đơn vị trên cả nước và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên, vòng trực tuyến Star Awards 2021 đã tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 65 nghìn sinh viên đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc… Riêng khu vực thành phố Hà Nội có hơn 5 nghìn thí sinh tham gia.

 

 

Các thí sinh tham dự vòng chung kết bằng hình thức trực tuyến

 

Hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo cơ hội để sinh viên trau dồi khả năng tiếng Anh và kỹ năng hội nhập quốc tế, cuộc thi năm nay với Chủ đề “Văn hóa - Di sản - Hội nhập” với mong muốn tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và niềm tin yêu đối với văn hóa và di sản của dân tộc. 

Cuộc thi được kỳ vọng là sân chơi để thế hệ trẻ thể hiện bản thân không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn nhiệt huyết trong hoạt động, sẵn sàng thích nghi và phát triển trong môi trường hội nhập đa văn hoá, cạnh tranh, sử dụng tiếng Anh như thế mạnh trên trường quốc tế.

 

 Thuấn Tưởng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược