TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:17:16 Ngày 02/02/2021 GMT+7
ĐHQGHN nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội lúc 7h sáng ngày 2/2/2021, Hà Nội đã ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 20 trên địa bàn thành phố trong đợt dịch này. Đây là F1 của BN1814.

Như vậy, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 20 ca dương tính tại 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm (9 ca), Cầu Giấy (3 ca), Hai Bà Trưng (1 ca), Đông Anh (4 ca), Mê Linh (3 ca).

Cán bộ Bệnh viện ĐHQGHN hướng dẫn sinh viên đeo khẩu trang đúng quy cách

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh và các trường hợp tiếp xúc liên quan, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa những khu vực sau: Thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh; Tòa nhà T6, khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng; Ngõ 92 đường Nguyễn Khánh Toàn và số 51 ngõ 49 phố Dịch Vọng, quận Cầu Giấy; trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm; Nhà máy Z153, huyện Đông Anh; Đại học FPT, huyện Thạch Thất; Chung cư Dream Land, quận Nam Từ Liêm; Ngõ 86 Duy Tân và Phòng công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân, quận Cầu Giấy.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với những biến chủng nguy hiểm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của ĐHQGHN tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch tới từng cá nhân, đơn vị.

Các sinh viên thực hành quy trình rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Tính đến 18h00 ngày 01/02/2021, ĐHQGHN đã ghi nhận một số trường hợp F1, F2, F3 là cán bộ giảng viên và người học tại các đơn vị của ĐHQGHN. Các trường hợp này đều đã, đang thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Cùng với đó, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN cũng đã tăng cường công tác khử khuẩn trường lớp, đảm bảo vệ sinh, đồng thời dừng các hoạt động trực tiếp, chuyển sang dạy – học trực tuyến.

Công tác khử khuẩn được tăng cường ở các khu vực

Đến 11h30 sáng ngày 2/2/2021, Việt Nam có 276 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại 10 tỉnh/thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược