TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/10/2022 GMT+7
QS-WUR: ĐHQGHN lần đầu tiên nhận giải thưởng quốc tế về cải tiến chất lượng
Theo thông tin của tổ chức xếp hạng đại học thế giới QS, ĐHQGHN đã giành được giải thưởng Công nhận về sự cải tiến chất lượng (Recognition of Improvement). Chứng nhận giải thưởng này sẽ được trao cho ĐHQGHN tại QS Higher Ed Summit: Asia Pacific lần thứ 20 tại Khách sạn InterContinental Jakarta Pondok Indah, Indonesia vào 8-10/11/2022. Đây là lần đầu tiên một đại học của Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Chứng nhận Công nhận về sự cải tiến chất lượng được trao cho các tổ chức chứng minh được sự cải thiện đáng kể trong kết quả xếp hạng dựa trên sự cải thiện về thứ hạng trung bình. Để cải thiện kết quả xếp hạng đại học thế giới của QS, cơ sở giáo dục không chỉ cần cải thiện so với chính mình mà còn phải minh chứng sự cải thiện so với các cơ sở giáo dục khác trong bảng xếp hạng. Điều này liên quan đến danh tiếng, uy tín nghiên cứu và khả năng thu hút và giữ chân sinh viên và nhân viên quốc tế... Tất cả điều này cần thời gian để khẳng định và Chứng nhận này là sự công nhận cho những nỗ lực để đạt được kết quả đó.

Các chứng nhận công nhận sự xuất sắc của QS cho giáo dục đại học gồm các hạng mục: Công nhận về sự cải tiến chất lượng, Sự xuất sắc trong nghiên cứu, Tác động về danh tiếng, Cơ sở giáo dục mới tham gia, Top 10 và Tính bền vững.

Trong những năm gần đây, ĐHQGHN duy trì vị trí top 801-1000 trong bảng xếp hạng ĐH thế giới của QS nhưng vị trí tương đối của ĐHQGHN trong nhóm xếp hạng tăng đều qua các năm. ĐHQGHN từ nhóm top 78,5% các đại học xuất sắc nhất thế giới (năm 2019) tăng đều qua các năm, lên top 65,3% (năm 2023). Hiện nay, ĐHQGHN đang được xếp vào vị trí top 101-150 Bảng xếp hạng QS các đại học trẻ của thế giới. ĐHQGHN cũng có 6 lĩnh vực được QS thế giới xếp hạng, cụ thể: lĩnh vực Toán học thuộc top 351-400, các lĩnh vực Cơ kỹ thuật, hàng không và chế tạo, lĩnh vực Vật lý và thiên văn học, lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý, lĩnh vực Kỹ thuật điện và điện tử thuộc top 451-500 và lĩnh vực Khoa học máy tính và hệ thống thông tin thuộc top 501-550.

Năm 2023, ĐHQGHN có chỉ số Uy tín tuyển dụng và Tỷ lệ giảng viên có học vị Tiến sĩ của ĐHQGHN duy trì sự tăng trưởng cao. Chỉ số Mạng lưới nghiên cứu quốc tế của ĐHQGHN xếp thứ 79 trong khu vực Châu Á (là chỉ số có thứ hạng tốt nhất), tiếp theo là chỉ số Uy tín học thuật (thứ 109) và Uy tín tuyển dụng (thứ 137) chứng tỏ ĐHQGHN đang được các nhà nghiên cứu và nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Với bảng xếp hạng các đại học thế giới của THE, ĐHQGHN có 4 lĩnh vực được xếp hạng, bao gồm lĩnh vực Khoa học xã hội thuộc top 501-600, các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học cơ bản, Kỹ thuật & Công nghệ thuộc top 601-800.

ĐHQGHN cũng tham gia Bảng xếp hạng ảnh hưởng của THE (THE Impact Rankings) với 7 mục tiêu phát triển bền vững được xếp hạng. Thứ hạng tốt nhất tổng thể của Bảng xếp hạng ảnh hưởng mà ĐHQGHN đạt được là top 401-600, trong đó mục tiêu phát triển bền vững số 4 (Giáo dục chất lượng) đạt vị trí 92 thế giới, mục tiêu phát triển bền vững số 8 (Việc làm và tăng trưởng kinh tế) xếp thứ 201-300.

Dẫn đầu trong xu thế chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam, ĐHQGHN được tổ chức xếp hạng Webometrics của Tây Ban Nha xếp thứ 1 ở Việt Nam, thứ 141 ở Châu Á và thứ 758 thế giới.

Có thể nói với trách nhiệm dẫn dắt trong hệ thống giáo dục, ĐHQGHN luôn nỗ lực phấn đấu, khẳng định vị trí thông qua kết quả và chất lượng các hoạt động để được ghi nhận trong các hệ thống xếp hạng quốc tế, ghi nhận vị thế và uy tín của giáo dục Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới.

>>> Các tin tức liên quan:

- Bảng xếp hạng đại học thế giới 2023 của Times Higher Education: ĐHQGHN gia tăng về chất lượng nghiên cứu khoa học và chất lượng giảng dạy

- Bảng xếp hạng Webometrics tháng 8/2022: ĐHQGHN lần đầu tiên trong nhóm 800

- Xếp hạng Webometrics thế giới tháng 7/2021: ĐHQGHN trong top 1000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc

- QS World University Rankings 2023: ĐHQGHN trong nhóm 801-1000 và gia tăng điểm ở uy tín học thuật, tuyển dụng

- Bảng xếp hạng QS 2022: ĐHQGHN có thêm lĩnh vực mới được xếp hạng và gia tăng vị trí trên 4 lĩnh vực

- ĐHQGHN đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí Giảng dạy trong Bảng xếp hạng Châu Á của Times Higher Education 2022

- ĐHQGHN trong nhóm 251-300 của Bảng xếp hạng đại học Times Higher Education 2021 Châu Á

- QS World University Rankings 2022: ĐHQGHN lần thứ 4 liên tiếp đứng trong nhóm 1000 thế giới

 

 

 

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ