TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:07:39 Ngày 05/12/2022 GMT+7
Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ và chuyển đổi số
Ngày 5/12/2022, Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn Nhân lực tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ và chuyển đổi số cho 108 cán bộ chủ chốt đến từ khối Văn phòng, Ban chức năng, đơn vị thành viên, trực thuộc trong toàn ĐHQGHN.

Khóa học được tổ chức trực tiếp từ ngày 5 đến ngày 7/12/2022 tại Hòa Lạc.

108 cán bộ chủ chốt trong toàn ĐHQGHN tham gia khóa học

Theo Phó Ban Tổ chức Cán bộ, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn Nhân lực Trương Việt Hà cho biết: Khóa học này được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, bởi ĐHQGHN vừa hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch, hoàn thiện bộ máy đội ngũ lãnh đạo, quản lý cũng như đang dần từng bước phát triển Khu đô thị ĐHQGHN xanh, hiện đại tại Hòa Lạc.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu khai mạc khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh: Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nguồn và cán bộ lãnh đạo cấp chiến lược nhằm nâng cao năng lực điều hành và quản trị đại học luôn được lãnh đạo ĐHQGHN quan tâm, đầu tư trong nhiều năm qua. Việc khai giảng khóa học này là dịp để mỗi cán bộ chủ chốt của đơn vị trực tiếp đưa ra các vấn đề nội tại đang vướng mắc, để các chuyên gia cùng gỡ vướng và có hướng giải pháp phù hợp nhằm phát triển đơn vị trong bối cảnh đổi mới sáng tạo chung của toàn ĐHQGHN.

Các chuyên đề của lớp bồi dưỡng:

Chuyên đề 1: Quản trị đại học: Thách thức và yêu cầu đối với ĐHQGHN trong bối cảnh mới, tích hợp chuyên đề: Xúc tiến đầu tư và các hình thức đầu tư hợp tác công tư (PPP) - khung pháp lý và cơ sở thực tiễn tại ĐHQGHN –do GS.TS Lê Quân, Giám đốc ĐHQGHN trình bày.

Chuyên đề 2: Xử lý khủng hoảng truyền thông trong môi trường đại học

Chuyên đề 3: Quản trị hình ảnh cá nhân, Kỹ năng ứng xử, trả lời phỏng vấn báo chí.  Do diễn giả Nguyễn Đình Thành, Chuyên gia truyền thông văn hóa, Đồng sáng lập Elite PR School.

Chuyên đề 4: Xu thế phát triển ĐH ở thế kỷ 21 và quản trị ĐH trong bối cảnh giáo dục 4.0

Chuyên đề 5: Phương thức triển khai chiến lược (áp dụng quy trình CARD) – do giảng viên Lê Quang Minh, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM trình bày.

Khóa học sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ để tăng cường thảo luận và đặt câu hỏi liên quan chuyên đề, thực tiễn đang triển khai tại đơn vị.

VNU Media

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội