TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 22:49:38 Ngày 25/05/2023 GMT+7
Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐHQGHN phấn đấu trở thành bệnh viện đa khoa đặc biệt có vị thế cao
Đó là phát biểu của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại lễ mít tinh chào mừng tên gọi mới, danh nghĩa mới, vị thế mới của Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐHQGHN. Đây là buổi mít tinh đầu tiên được Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN tổ chức chiều nay 25/5/2023, tại cơ sở Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Tham dự buổi lễ mít tinh có Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng các Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu, Phạm Bảo Sơn, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng cùng toàn thể cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

 

Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN Đoàn Văn Cường công bố quyết định công tác tổ chức, nhân sự lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao Quyết định về việc tiếp nhận nguyên trạng và tổ chức lại Bệnh viện Xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng thành Bệnh viện Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cho Ban lãnh đạo Bệnh viện; trao quyết bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược cho ông Bùi Ngọc Vinh -  nguyên Giám đốc Bệnh viện Xây dựng và 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc cho ông Nguyễn Văn Dũng - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Xây dựng và ông Đặng Xuân Long - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân bày tỏ niềm vui và chúc mừng toàn thể cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Xây dựng nay chính thức trở thành cán bộ của Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh đây là bước khởi đầu cho sự thay đổi của bệnh viện nói riêng và ĐHQGHN nói chung, đặc biệt là đối với lĩnh vực khoa học sức khỏe. Hiện nay, ĐHQGHN đang hoàn thiện đề án phát triển khối khoa học sức khỏe để xây dựng thành hệ thống mạnh, với tầm nhìn trở thành trung tâm y tế và sức khỏe số 1 Việt Nam và uy tín trên trường quốc tế. Trên nền tảng vun cao từ Bệnh viện ĐHQGH và Bệnh viện ĐH Y Dược, dự kiến đến năm 2025, ĐHQGHN sẽ có 2 bệnh viện đa khoa đặc biệt, trong đó Bệnh viện ĐH Y Dược - cơ sở Hoàng Liệt là nơi khám chữa bệnh công nghệ cao cho địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian tới, ĐHQGHN dự kiến xây dựng thêm cơ sở khang trang, hiện đại tại Hòa Lạc, nhằm tập trung khám chữa bệnh cho nhân dân khu đô thị Hòa Lạc. Đồng thời, ĐHQGHN sẽ chú trọng xây dựng các trung tâm y cao khác trên cơ sở phối thuộc với các khoa chuyên ngành của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Từ nay đến năm 2025, ĐHQGHN sẽ tập trung nguồn lực sẵn có để phát triển tốt đảm bảo công suất 1000 giường tại cơ sở Hoàng Liệt và Nguyễn Quý Đức. ĐHQGHN sẽ phối hợp với Bệnh viện để phát triển khung hành động cụ thể để phát triển một cách đồng bộ hệ thống từ đầu tư trang thiết bị, máy móc, khuôn viên, dịch vụ. Giám đốc ĐHQGHN lưu ý Bệnh viện ĐH Y Dược cần chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng, khoa học công nghệ áp dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh. Tập thể y bác sĩ của Bệnh viện cần thảo luận để tìm giải pháp phát triển Bệnh viện ĐH Y Dược trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của bản thân cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như của toàn xã hội. Bệnh viện cần phối hợp nhuần nhuyễn với các đơn vị trong ĐHQGHN để cùng tháo gỡ khó khăn và cùng phát triển.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân mong rằng, trong thời gian tới đây, Bệnh viện ĐH Y Dược nhanh chóng cải tạo khuôn viên khu vực Nguyễn Quý Đức để trở nên tiện lợi, đẹp, có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ hơn. ĐHQGHN có thể kết hợp với các Trung tâm y tế của Quận Thanh Xuân để thành lập cơ sở khám ban đầu và cơ sở Nguyễn Quý Đức trở thành nơi điều trị cho bệnh nhân. ĐHGQHN cũng sẽ bố trí các điểm phòng khám trong khuôn viên của ĐHQGHN. Dự kiến năm 2030, ĐHQGHN sẽ xây dựng và hình thành phát triển thành 2 bệnh viện đa khoa đặc biệt và nhiều trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhắn nhủ, với vị thế là một đơn vị trong ĐHQGHN, từ nay đội ngũ cán bộ khoa học của Bệnh viện Y Dược, ĐHQGHN có thể đề xuất, đăng ký đề tài khoa học của ĐHQGHN và hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh để có thể tham gia đấu thầu các đề tài cấp Nhà nước.

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược, ông Bùi Ngọc Minh bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi được trở thành đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược cho biết, đây là là dấu ấn có ý nghĩa to lớn với toàn thể cán bộ bệnh viện. Những cột mốc này sẽ đi cùng lịch sử phát triển của Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN. Thay mặt toàn thể cán bộ bệnh viện, ông Bùi Ngọc Minh cam kết sẽ phát huy tinh thần đoàn kết một lòng của toàn cán bộ trong bệnh viện để phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ mà ĐHQGHN đề ra, đưa Bệnh viện ĐH Y Dược trở thành điểm đến khám chữa bệnh, uy tín, chất lượng chuyên môn cao, địa chỉ tin cậy của cán bộ ĐHQGHN và cộng đồng.

Tân Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược Bùi Ngọc Minh cho rằng tuy bệnh viện còn nhiều hạn chế, khó khăn trước mắt, nhưng việc chuyển bệnh viện trở thành đơn vị trực thuộc của ĐHQGHN là bước ngoặt và khởi đầu mới với sứ mệnh mới. Bệnh viện sẽ hoạt động trong môi trường học thuật cao, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào khám chữa bệnh cho người dân. Ông bày tỏ sự cam kết cùng tập thể bệnh viện phát huy năng lực hiện có, nâng cao học hỏi, thực hiện tốt trọng trách phối hợp, hy vọng sớm trở thành bệnh viện đa khoa hạng I và hướng tới bệnh viện đại học đặc biệt có vị thế trong toàn xã hội.

Hòa chung niềm vui, phấn khởi trong ngày đầu ra mắt Bệnh viện ĐH Y Dược, chị Nông Hồng Vân, con gái của người Giám đốc đầu tiên của Trung tâm Y tế Xây dựng - đơn vị tiền thân đầu tiên của Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN, cán bộ y tế đã có hơn 22 năm gắn bó nơi đây bày tỏ xúc động đặc biệt. Chị Vân chia sẻ hôm nay là niềm vui của cán bộ y tế và bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại nơi đây. Việc thay đổi tên của Bệnh viện không ảnh hưởng đến quyền lợi của các bệnh nhân đã đăng ký bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Xây dựng trước đây. Chị bày tỏ sự cảm ơn ĐHQGHN đã tạo nên chặng đường mới, mang tính bước ngoặt mới để bệnh viện có cơ hội ngày càng phát triển hơn, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐHQGHN sẽ được đầu tư phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao, thu hút nhân tài để đi chuyên sâu các lĩnh vực: tim mạch, ngoại khoa, nội khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, ung thư...; định hướng đầu phát triển thành bệnh viện đa khoa hạng I, hướng đến quy mô 1.000 giường bệnh sau năm 2030. Bệnh biện sẽ tiếp tục phát huy năng lực hiện có và tiếp tục nâng cao và phối hợp toàn diện với ĐHQGHN để phát triển bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, bệnh viện đại học đi đầu trong cả nước.

Với môi trường học thuật của ĐHQGHN thì mô hình bệnh viện đại học sẽ có điều kiện gắn kết chặt chẽ với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn, tăng cường đẩy mạnh năng lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, triển khai các ứng dụng thực tế và áp dụng công nghệ cao.

Trước đó, ngày 9/11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1376/QĐ – TTg về việc chuyển nguyên trạng bệnh viện Xây dựng từ Bộ Xây dựng về trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Bệnh viện Xây dựng có cơ sở 1 tại Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân với quy mô 370 giường, cơ sở 2 tại khu Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai quy mô 500 giường.


 Thùy Dương, ảnh Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ