TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:14:25 Ngày 15/09/2023 GMT+7
Đẩy mạnh chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến đi thực tập thực tế K65 ngành Việt Nam học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã có chương trình Giao lưu kết nối với khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân tại TP Đà Nẵng vào ngày 12/9/2023 vừa qua.

 

Tham gia chương trình trải nghiệm, giáo lưu văn hóa lần này có 28 sinh viên Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt cùng các thầy, cô giảng viên và hơn 200 sinh viên và các giảng viên khoa KHXH&NV, Đại học Duy Tân.

Chương trình đã tạo ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa hai đơn vị và mở rộng chặt chẽ hơn nữa sự hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo ở lĩnh vực khoa học Xã hội và nhân văn nói chung và Việt Nam học nói riêng. Trong không khí của buổi giao lưu, cả 2 đơn vị đã có những trao đổi chuyên môn rất thú vị, có những giây phút giao lưu giới thiệu văn hoá 2 vùng miền vô cùng đặc sắc, bên cạnh đó cũng không quên những khoảnh khắc bùng nổ với phần minigame hoạt náo. Cơ hội gặp gỡ này chính là sự kết nối đầy ý nghĩa dành cho sinh viên hai khoa. Các bạn đã có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau về văn hoá của hai miền Tổ quốc. Cũng từ đây, các nét đẹp truyền thống trong văn hoá hai vùng miền cũng đã được lan tỏa mạnh mẽ.

Chia sẻ tại chương trình, TS. Bùi Văn Tuấn, Phó Trưởng Khoa Việt Nam học & tiếng Việt cho biết: “Hoạt động giao lưu, kết nối chính là tiền đề cho sự hợp tác, hỗ trợ sau này của sinh viên 2 đơn vị. Sau chương trình ngày hôm nay, tôi tin rằng sinh viên hai Khoa của hai Trường sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ học tập kiến thức đến các kỹ năng mềm và văn hóa ứng xử, … Chắc chắn sẽ còn có nhiều chương trình thú vị hơn nữa trong tương lai để gắn kết thêm mối quan hệ giữa 2 khoa nói riêng và 2 trường nói chung.

Cùng với chương trình giao lưu, chuyến đi thực tế đã tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam học có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu, nghiên cứu về các không gian lịch sử, văn hóa, xã hội khu vực miền Trung. Qua chuyến đi thực tế, sinh viên được học tập, khảo sát, nghiên cứu, đánh giá về các giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội tại các không gian Di sản văn hóa như Thánh Địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và Khu Di tích cố đô Huế, ... ở khu vực miền Trung trong bối cảnh hội nhập và phát triển hiện nay.

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên ngành Việt Nam học, chương trình giao lưu đã mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị. Chúng em được giao lưu, làm quen, học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng thú vị từ các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân. Rất mong một ngày không xa những dự định, mong muốn mà thầy cô đã phát biểu trong buổi giao lưu giữa 2 trường sẽ thực hiện được. Đặc biệt qua chuyến đi thực tế, chúng em có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi, khơi dậy niềm cảm hứng cũng như trang bị thêm kiến thức chuyên ngành và kĩ năng làm việc nhóm. Sau chuyến đi, các sinh viên đều thấy được những tình bạn thật sự gắn kết, những kỉ niệm mà sau này có thể sẽ theo chúng em như một điều gì đó nhắc lại về một thời thanh xuân, một thời học tập tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Tất cả những trải nghiệm tuyệt vời ấy đã trở thành những kí ức đẹp đẽ nhất trong đời sinh viên của mình.  

 

 

 Khoa VNH&TV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ