TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 16/08/2021 GMT+7
Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2021: “Hội nhập cộng đồng ASEAN - Korea”
Với chủ đề “Inclusion and Integration for the ASEAN-Korea Community” (Hội nhập cộng đồng Asean - Korea), Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2021 (ASEAN - Korea Youth Summit 2021) đã diễn ra từ ngày 10 - 13/8/2021 theo hình thức trực tuyến do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc (MOEFG), Hội đồng Quốc gia các tổ chức Thanh niên Hàn Quốc (NCYOK) phối hợp cùng Ban Thư ký AUN tổ chức.

Năm 2021 mặc dù gặp khó khăn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong khu vực, Hội nghị vẫn thu hút được sự tham dự của 100 đại biểu sinh viên đến từ các nước thành viên ASEAN bao gồm Lào, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Brunei, Philippines, Campuchia, Malaysia, Việt Nam và đối tác Hàn Quốc. Đoàn đại biểu sinh viên Việt Nam với 10 thành viên gồm 03 sinh viên của ĐHQGHN, 04 sinh viên của ĐHQG TP.HCM và 03 sinh viên của ĐH Cần Thơ đã sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp tích cực nội dung trong các phiên làm việc của Hội nghị.

Các đại biểu sinh viên được chia thành 10 nhóm, trao đổi quan điểm về các vấn đề khác nhau hướng đến chủ đề chung của chương trình năm nay như “Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, sự phát triển của xã hội “Không tiếp xúc”... Sau khi  thảo luận, các nhóm sẽ thuyết trình đề xuất những giải pháp góp phần cải thiện những vấn đề đã được đưa ra.

Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2021 thực sự là một trải nghiệm khó quên đối với em. Thông qua trao đổi trực tuyến với các đại biểu đến từ các đại học lớn của các quốc gia, em không chỉ có thêm những thông tin về các vấn đề môi trường cùng những thay đổi của giới trẻ và xã hội sau đại dịch... từ các quốc gia thuộc cộng đồng ASEAN và Hàn Quốc mà còn hiểu hơn về tầm quan trọng bình đẳng giới và các chính sách, biện pháp của các quốc gia cho vấn đề này...” - Phạm Thị Phương, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN chia sẻ.

 

Còn với Nguyễn Thị Thanh Xuân, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN thì chương trình ASEAN - Korea Youth Summit 2021 mặc dù được tổ chức trực tuyến nhưng đã thực sự “cung cấp những kiến thức bổ ích, chia sẻ những quan điểm, phân tích đa chiều dưới góc nhìn của thanh niên, sinh viên về các vấn đề chung, có tính thời sự, đang được quan tâm đặc biệt tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, cũng như tại Hàn Quốc. Hội nghị tuy khép lại nhưng mỗi đại biểu trẻ tham gia đều tự nhận thức được sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng và tương lai...”.

Chu Thị Huyền - sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN thì chia sẻ “Em vô cùng tự hào và vinh khi được là 1 trong 10 đại biểu đại diện Việt Nam tham gia chương trình lần này. Chương trình  đã giúp chúng em hiểu biết hơn về vẻ đẹp văn hóa của các quốc gia, những cái nhìn đa chiều về những vấn đề gây tranh cãi trên hay còn chưa được giải quyết. Đến với chương trình lần này, em rất vui khi được làm việc, trao đổi với các bạn sinh viên rất giỏi, đa tài, từ nhiều nước khác nhau”.

Với ASEAN-Korea Youth Summit 2021, đại biểu sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc, với các nền văn hóa, điều kiện kinh tế - xã hội và tôn giáo khác nhau không chỉ có cơ hội trải nghiệm, chia sẻ trực tuyến, từ đó học hỏi những kiến thức về văn hóa bản địa ở từng quốc gia, mà thông qua những hoạt động chung, các bạn trẻ còn hiểu và đồng cảm với nhau, mở rộng mạng lưới hợp tác và cùng đồng thuận để thiết lập mạng lưới thanh niên trẻ bền vững giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN.

>>> Các tin liên quan:

Sinh viên ĐHQGHN tham gia ASEP 2021 với chủ đề “Xây dựng xã hội tái chế”

ĐHQGHN chủ trì tổ chức Diễn đàn Sinh viên Châu Á về Môi trường năm 2015

Gần 200 sinh viên, giảng viên châu Á tham dự Diễn đàn GPAC 2019

 

 Ngọc Linh - Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược