TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 14:40:10 Ngày 10/11/2023 GMT+7
10 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Posco, Hàn Quốc năm học 2023 – 2024
Ngày 10/11/2023, ĐHQGHN phối hợp với Quỹ học bổng Posco TJ Park và Tập đoàn Posco Vietnam tổ chức “Lễ trao trao học bổng Posco, Hàn Quốc năm học 2023-2024” cho 10 sinh viên của ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Mỗi suất học bổng trị giá 1000 USD/sinh viên.

Lễ trao trao học bổng Posco, Hàn Quốc năm học 2023-2024

Tới dự lễ trao học bổng, về phía phía Quỹ học bổng Posco TJ Park có bà Sun Uk Kim, Chủ tịch Quỹ Posco TJ Park, ông Park Myungsung, Giám đốc Quỹ Posco TJ Park, bà Bang Mi Joung, Tổng thư ký Quỹ Posco TJ Park. Phía Công ty TNHH Posco Việt Nam có ông Yoon Chang Woo, Tổng giám đốc Tập đoàn Posco Việt Nam.

Về phía ĐHQGHN có ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Lê Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển và ông Nguyễn Minh Trường – Phó Trưởng Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Chính trị và Công tác HSSV của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN có sinh viên được nhận học bổng.

10 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện nhận học bổng Posco năm học 2023-2024

Ngày 04/11/2005, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Posco TJ Park đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho sinh viên. Gần hai thập niên trôi qua, 19 lễ trao học bổng Posco đã được ĐHQGHN và Quỹ phối hợp tổ chức với gần 350 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận những suất học bổng từ phía Quỹ Posco TJ Park.

Chủ tịch Quỹ Posco TJ Park tin tưởng, dự án học bổng sẽ được duy trì lâu dài là nhờ sự nỗ lực và hỗ trợ của ĐHQGHN và Posco Việt Nam

Chúc mừng các sinh viên nhận học bổng, Chủ tịch Quỹ Posco TJ Park Sun Uk Kim cho biết, ĐHQGHN cùng với ĐHQG TPHCM là một trong hai cơ sở giáo dục đào tạo lớn nhất ở Việt Nam, Dự án Học bổng của Quỹ Posco TJ Park là dự án học bổng tư nhân ở nước ngoài đầu tiên và được triển khai từ năm 2005 để hỗ trợ và khuyến khích các bạn sinh viên trong học tập. Đến năm 2022, Quỹ đã hỗ trợ hơn 5.200 sinh viên xuất sắc từ 48 trường đại học ở 16 quốc gia. Trong năm nay, Qũy cũng có kế hoạch hỗ trợ 235 sinh viên từ 19 trường đại học ở 10 quốc gia.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh, việc triển khai có hiệu quả chương trình học bổng Posco trong 18 năm qua đã không chỉ góp phần hỗ trợ về tài chính cho các bạn sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN thuận lợi học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn thể hiện từng bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Quỹ học bổng Posco, Công ty TNHH Posco Việt Nam và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Giữa hai dân tộc của chúng ta có mối quan hệ gắn kết rất đặc biệt không chỉ về kinh tế mà còn trên tất cả các lĩnh vực trong đó có văn hóa, thể thao, ... Đặc biệt trong giai đoạn từ 2022 trở về trước, với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Park Hang-Seo, cả ba đội bóng U23, Olympic và Tuyển quốc gia Việt Nam đều gặt hái được những thành tích to lớn tại các đấu trường thể thao lớn trên thế giới và khu vực, được nhân dân Việt Nam yêu mến và ủng hộ. Trong chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước tiến triển vượt bậc với những dấu mốc quan trọng, từ Đối tác toàn diện năm 2001 đến Đối tác chiến lược năm 2009 và Đối tác chiến lược toàn diện năm 2022 - Hai nước đã thực sự trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau…

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tin tưởng, những sinh viên tiêu biểu hôm nay sẽ không ngừng nuôi dưỡng hoài bão, xứng đáng là thế hệ trí thức Việt được nuôi dưỡng, trưởng thành tại một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học có truyền thống hơn 117 năm xây dựng và phát triển - đó là ĐHQGHN.

Sinh viên Chúng Trường Chinh, sinh viên năm thứ 3 ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thay mặt cho sinh viên được nhận học bổng, bạn Chúng Trường Chinh chia sẻ, học bổng POSCO không chỉ là nguồn động viên cho sinh viên chúng em về vật chất mà nó còn là nơi cho chúng em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, tạo niềm tin vào sự lựa chọn của bản thân, cố gắng để phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập cũng như hoàn thiện bản thân hơn để trở thành người có ích cho xã hội. “Em nghĩ rằng, việc đạt được học bổng không chỉ là niềm vui mà còn là lời nhắc nhở em phải cố gắng hơn nữa”.

Tại lễ trao học bổng, các bạn sinh viên đã có những chia sẻ, trao đổi với Quỹ Posco TJ Park, Tập đoàn Posco Việt Nam về cơ hội nhận học bổng cũng như cơ hội việc làm tại Qũy

>>> Các tin bài liên quan:

- Cơ hội học tập tại trường đại học hàng đầu Hàn Quốc với học bổng Pony Chung

- 14 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2022-2023

- 50 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN nhận học bổng EVN-VNU

- Lần đầu tiên sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

- 57 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng ADF năm học 2022 – 2023

- 30 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022-2023

 Lan Anh - Bình Nguyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ