TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 19/10/2020 GMT+7
Kết thúc đợt 2 kỳ tuyển sinh sau đại học năm 2020
Ngày 18/10, gần 1.000 thí sinh thực hiện bài thi môn Ngoại ngữ trong đợt 2 kỳ tuyển sinh sau đại học (SĐH) năm 2020 của ĐHQGHN.

Sau hai ngày thi, có 1.369 thí sinh dự thi môn Cơ bản, hoặc bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL), chiếm 91,63%; 1.366 thí sinh dự thi môn Cơ sở, đạt 91,43%; 982 thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ (trừ những thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ do có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN), đạt tỉ lệ 89,27%.

Trong đợt này, có 03 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Đại diện Ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH ĐHQGHN nhận định, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế và các văn bản quy định của ĐHQGHN. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, ra đề, coi thi, chấm thi, lên điểm thi, giám sát, thanh tra đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh SĐH đợt 2/2020 với 12 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc thạc sĩ và 14 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc tiến sĩ, chia làm 6 hội đồng thi (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ) và 1 hội đồng xét tuyển (Khoa Quản trị và Kinh doanh).

Dự kiến, ĐHQGHN công bố kết quả thi trước 17h ngày 3/11/2020 và công bố trúng tuyển trước ngày 17/11/2020.

Lan Anh

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội