TIN TỨC & SỰ KIỆN
Thành lập Liên minh các trường đại học tại Nhật Bản hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật
Ngày 29/03/2022 đã diễn ra cuộc họp lần thứ nhất của Liên minh các trường đại học tại Nhật Bản hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN (VNU-VJU).

Tham dự buổi họp gồm có GS.Futura Motoo – Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật, đại diện từ 27 trường đại học và 01 Viện nghiên cứu ở Nhật Bản, đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các đại diện từ các đơn vị liên quan.

Sự kiện đã vinh dự được nhận lời chúc mừng từ Ngài Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Takebe Tsutomo - Chủ tịch Văn phòng xúc tiến Nhật Bản, Cố vấn đặc biệt Hiệp Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản, và Ông Yamanaka Shinichi – Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA.

Được xem là biểu tượng của sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo hai quốc gia, cùng các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học từ xứ sở mặt trời mọc đã bày tỏ sự quan tâm và tham gia vào Liên minh nhằm thúc đẩy mối quan hệ tương hỗ và cùng nhau phát triển, đạt được những mục tiêu cao cả hơn. Vì thế, Liên minh các trường đại học tại Nhật Bản hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật được chính thức thành lập, với 28 trường đại học và viện ngh