TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN tìm kiếm hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao
Ngày 12/07/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã tiếp và làm việc với ông Serg Bell Chủ tịch sáng lập công ty Acronis và Viện công nghệ Schaffhausen (Alemira) và ông Philipp Roesler, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, nguyên Phó Thủ tướng CH Liên bang Đức.

Acronis là tập đoàn trong lĩnh vực bảo vệ không gian mạng, an toàn an ninh mạng, trí tuệ máy tính, Cyber cloud, Cyber platform, được thành lập năm 2003 tại Singapore và năm 2008 tại Schaffhause, Thụy sĩ, hiện có mặt ở hơn 150 quốc gia. Trụ sở tại Singapore của Acronis hiện có có 205 nhân viên tới từ 22 quốc gia, với 130 chuyên gia nghiên cứu và phát triển. Tập đoàn này hiện đang hợp tác với Chính phủ Singapore trong việc tư vấn chính sách, nghiên cứu & phát triển, cung cấp các giải pháp, dịch vụ an toàn không gian mạng.

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi hợp tác về nghiên cứu và đào tạo, Acronis hiện tìm kiếm đối tác và cơ hội để phát triển trụ sở nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, ưu tiên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ Acronis phát triển sản phẩm Cyber Protect. Ngoài ra, tập đoàn công nghệ này cũng tìm cơ hội hợp tác với Chính phủ Việt Nam, các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đối với công nghệ cao, đồng thời, mong muốn kết nối với các đại học, công ty khởi nghiệp của Việt Nam. Ngoài ra, Acronis cũng rất quan tâm đến việc thu hút sinh viên giỏi trong các lĩnh vực liên quan tới Công nghệ Thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Blockchain,…do số lượng kỹ sư Việt Nam làm việc cho hãng hiện nay không có nhiều.

 

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân hoan nghênh ý định xây dựng trung tâm nghiên cứu tại Việt Nam của Acronis và cho biết ĐHQGHN cũng đang có chiến lược phát triển các cơ sở nghiên cứu tại Hòa Lạc. Nếu khả thi, đây sẽ là một mối hợp tác quan trọng giúp thúc đẩy hoạt động R&D tại Việt Nam, trong bối cảnh ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu cả nước hiện nay. Bên cạnh đó, đại diện Ban Giám đốc cũng mời Acronis tham gia trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, các cuộc thi khởi nghiệp của ĐHQGHN để hỗ trợ các nhóm nghiên cứu một cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch Acronis còn có cơ hội trao đổi với các nhà khoa học hàng đầu của ĐHQGHN nói riêng và Việt Nam nói chung như GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, PGS.TS. Lê Hoàng Sơn,… để tìm ra các hướng nghiên cứu mới mà các bên cùng quan tâm.

Trước đó, đoàn công tác đã đến tham quan các đơn vị của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN như Viện Trí tuệ nhân tạo, Khoa điện tử viễn thông, … để tìm hiểu tiềm lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Điện tử viễn thông…  

 

 

Giám đốc Lê Quân tặng quà lưu niệm cho Ông Serg Bell Chủ tịch sáng lập công ty Acronis và Viện công nghệ Schaffhausen (Alemira)

 

 Bảo Hân
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ