TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phát triển Cộng đồng các nhà giáo dục Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN
Khởi nguồn từ Dự án VIBE do ĐHQGHN và Đại học Dublin, Ireland phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland vào năm 2018, đến nay, những nhà giáo dục tham gia dự án này đã trở thành một cộng đồng lớn mạnh trong lòng ĐHQGHN, tiếp tục có nhiều hoạt động thực chất, lan tỏa tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến các giảng viên và sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN.

Ngày 18/02/2022, Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN đã tổ chức sự kiện kết nối các thành viên Cộng đồng các nhà giáo dục Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN (VNU VIBERS Connect).

VIBE là tên viết tắt của Chương trình “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý của ĐHQGHN theo phương pháp tiếp cận tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (tư duy hướng đến hiệu quả) nhằm thúc đẩy và tăng cường các kỹ năng trong thế kỷ 21 và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên” là khóa đào tạo nâng cao năng lực do ĐHQGHN và ĐH Dublin phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland.

Trải qua bốn khóa đào tạo kể từ tháng 4/2018, pha 1 của chương trình đã khép lại vào năm 2019 với sự tham gia của 120 học viên. Sau một năm trì hoãn do dịch bệnh Covid 19. Năm 2021, pha 2 của chương trình đã được khởi động và cùng kiến tạo nên hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN.

Sự kiện gồm hai hoạt động chính là Gala VNU VIBERS’ Got Talents - Tìm kiếm tài năng VNU VIBERS, nhằm tạo cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các VIBERS, giúp các VIBERS không chỉ tỏa sáng trên lớp với những hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, mà còn có dịp được tỏa sáng trên sân khấu thông qua việc thể hiện tài năng cá nhân; được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực từ các thành viên khác trong cộng đồng.

Bên cạnh đó là các hoạt động team-building đầy sáng tạo do chính các VIBERS thiết kế. Các hoạt động và thử thách được xây dựng dựa trên các nội dung, giá trị cơ bản của Dự án VIBE (đổi mới, sáng tạo, thay đổi tư duy, dấn thân…), được triển khai mô phỏng theo từng bước của quy trình Design Thinking – một trong những nội dung cốt lõi và quan trọng trong các hoạt đông của Dự án VIBE. Thông qua các hoạt động nhóm, các thành viên có cơ hội được trao đổi, hợp tác với các thành viên đến từ các khóa khác nhau, từ nhiều đơn vị khác nhau trong ĐHQGHN. Các hoạt động cũng giúp các thành viên tăng cường các kỹ năng giải quyết vấn đề, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy đa chiều, kỹ năng sáng tạo, sự linh hoạt, dẻo dai, sự thấu cảm và tôn trọng sự khác biệt.

Từ khi được khởi tạo từ năm 2018 đến nay, cộng đồng VNU VIBERS thường xuyên có những cuộc gặp gỡ định kỳ để cập nhật, chia sẻ các kinh nghiệm, trải nghiệm về các hoạt động đổi mới, các tiến bộ và bước phát triển của các thành viên trong công tác giảng dạy và cuộc sống. Sự kiện lần này đã giúp tăng cường sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường kết nối giữa các thành viên trong Cộng đồng VNU VIBERS. Sự kiện đã mang lại rất nhiều tiếng cười, niềm vui thích và những nguồn năng lượng tích cực để các VNU VIBERS sẵn sàng bước sang năm 2022 với nhiều ý tưởng và dự án đổi mới sáng tạo. 

 Đặng Lương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ