TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ngân hàng Quân đội và ĐHQGHN mở rộng hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khu đô thị tri thức Hòa Lạc
Ngày 17/8/2022, ĐHQGHN và Ngân hàng Quân đội (MB) đã tổ chức hội nghị sơ kết các hoạt động hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2021-2022 và dự thảo kế hoạch hợp tác giai đoạn 2022-2023. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có Ban Giám đốc ĐHQGHN và Ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội MB.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân bày tỏ vui mừng khi đến thăm trụ sở làm việc của Ngân hàng Quân đội MB nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai bên đồng thời bàn thảo những ưu tiên trọng tâm để hợp tác đi vào thực chất, hiệu quả, mang đến lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

Giám đốc Lê Quân hy vọng hai bên sẽ tập trung vào các hoạt động phát triển Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc trở thành khu đô thị đại học thông minh, hiện đại, 5 trong 1 như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo trong các buổi làm việc với Lãnh đạo ĐHQGHN.

Báo cáo tóm tắt tình hình hợp tác giữa Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Ngân Hàng TMCP Quân Đội giai đoạn 2021 – 2022 cho thấy hai bên đã triển khai nhiều nội dung hợp tác và đạt được một số kết quả khả quan, bất chấp ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 và quý I/2022. Chi nhánh MB Thanh Xuân với vai trò là đơn vị đầu mối cũng đã tích cực triển khai nhiều chương trình tài trợ cho ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, trực thuộc.

Một số hợp tác nổi bật có thể kể đến đó là MB đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên dịch vụ tài chính, ngân hàng như mở tài khoản thanh toán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ cá nhân, cấp tín dụng, bảo lãnh.

Phó Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm trình bày báo cáo tình hình hợp tác giữa ĐHQGHN và MB trong giai đoạn 2021 – 2022.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, MB tài trợ theo hình thức “chìa khóa trao tay” cho VNU khu vực Không gian trải nghiệm Ngân hàng số VNU-MB Digital HUB với tổng diện tích sàn hơn 200m2. Khu vực này đã được bàn giao ngày 18/7/2022, bao gồm không gian học tập, hội thảo công nghệ số đa phương tiện, không gian ngân hàng số thông minh với trang thiết bị hiện đại, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ băng thông rộng phục vụ cho học tập và nghiên cứu dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN.

Trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, MB đầu mối triển khai Chương trình Company Tour tại MB cho 30 học viên Thạc sỹ ĐH Kinh tế tham quan; phối hợp triển khai các buổi Talk Show chủ đề như “MB Tech Talk”, “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”; MB còn tuyển chọn một số sinh viên xuất sắc của Đại học Công nghệ từ chương trình MB- IT Cup để tiếp nhận làm thực tập sinh. Các sinh viên này được trao học bổng từ 3-5 triệu đồng/sinh viên, được MB đào tạo và đã tiếp nhận chính thức tại Khối Công nghệ thông tin; MB tham dự và là nhà tài trợ kim cương chương trình Job Fair của Trường Đại học Công nghệ vào tháng 6/2022 và tham gia các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp khác.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn hy vọng MB có thể chia sẻ kinh nghiệm triển khai Ngân hàng số để áp dụng vào việc xây dựng các ứng dụng trên thiết bị di động phục vụ hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên ĐHQGHN.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ triển khai một số hợp tác trọng tâm, đó là đẩy mạnh việc cung cấp các các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng cho các tập thể, cán bộ và sinh viên của ĐHQGHN như tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, dịch vụ ngân hàng điện tử, các sản phẩm bảo hiểm, quảng bá về các sản phẩm dịch vụ của MB thông qua các phương tiện truyền thông của ĐHQGHN. Đối với hợp tác phát triển Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, MB sẽ tăng quy mô tín dụng, bảo lãnh, tăng quy mô huy động vốn để ĐHQGHN thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng.

Nhân dịp này, MB cũng trao tài trợ trang trí Tuyến phố sinh viên bao gồm 02 cổng chào và hệ thống ánh sáng theo hình thức “chìa khóa trao tay” và lắp đặt hệ thống ATM/CDM phục vụ nhu cầu tài chính của cán bộ, giảng viên, sinh viên tại các khu vực giảng đường, ký túc xá, nhà công vụ… ở Hòa Lạc

Đối với hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các chương trình theo lộ trình hợp tác đã thống nhất, tăng cường lượng cán bộ, giảng viên và sinh viên trải nghiệm và sử dụng VNU-MB Digital Hub và Smartbank, triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn cho cán bộ trong toàn hệ thống của MB về các lĩnh vực như ngoại ngữ, kỹ năng quản trị nói chung. Mặt khác, ĐHQGHN cung cấp các chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng đối với bậc đại học và sau đại học cho cán bộ của MB. MB cử chuyên gia tham gia trực tiếp giảng dạy tại một số chương trình đào tạo của ĐHQGHN; tiếp nhận sinh viên, học viên một số ngành phù hợp tới thực tập, nghiên cứu và ưu tiên tuyển dụng. Hai bên phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro, tài trợ dự án, kinh doanh ngoại tệ và phái sinh, phối hợp tổ chức các sự kiện định hướng nghề nghiệp, hội chợ việc làm, seminar, hội thảo liên quan đến vấn đề việc làm của sinh viên, tiếp tục triển khai chương trình học bổng cho sinh viên ĐHQGHN.

 

>>> Các tin bài liên quan:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đẩy nhanh tiến độ và quyết tâm xây dựng Khu đô thị đại học thông minh, hiện đại

VNU - MB Digital Hub: Không gian trải nghiệm số dành cho sinh viên ĐHQGHN

 

 Phạm Thảo
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ