TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tọa đàm “Nghệ thuật biểu diễn truyền thống và việc phát triển công nghiệp văn hóa ở Hà Nội”

Ngày 25/11/2023, tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm diễn ra tọa đàm "Nghệ thuật biểu diễn truyền thống và việc phát triển công nghiệp văn hóa ở Hà Nội" do Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023.

Tọa đàm hướng tới việc giới thiệu sự đa dạng, tiềm năng của các nghệ thuật biểu diễn truyền thống và những cơ hội, thách thức trong việc khai thác nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong các các hoạt động văn hóa, các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, sáng tạo của Hà Nội.

Trong khuôn khổ tọa đàm, có phần trình diễn một số nghệ thuật biểu diễn truyền thống đặc sắc như phần biểu diễn của phường hát múa Ải Lao (Quận Long Biên), chương trình biểu diễn xẩm tàu điện, nhạc cụ truyền thống Việt Nam, giúp khán giả có những trải nghiệm sống động, trực tiếp.

Tọa đàm có sự tham gia trao đổi, thảo luận của Ông Nguyễn Trọng Hinh - nghệ nhân ưu tú đến từ phường múa Ải Lao (Quận Long Biên), Nghệ sĩ múa rối nước Chu Lượng, Mr. Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long, Ms. Nguyễn Lệ Quyên – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể, TS. Nguyễn Thu Thủy – Giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. TS. Lư Thị Thanh Lê, Giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia điều phối tọa đàm.

Tại tọa đàm, người tham dự được lắng nghe và trao đổi với các diễn giả về những cơ hội, thách thức trong việc khai thác, ứng dụng nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, sáng tạo của Hà Nội, như trong các liên hoan, lễ hội, sự kiện, buổi biểu diễn, show bán vé, khóa đào tạo nghệ thuật, du lịch địa phương,...

Thời gian: 14:00-17:00 Thứ Bảy ngày 25/11/2023 (đón tiếp khách từ 13:30)

Địa điểm: Nhà máy xe lửa Gia Lâm, 551 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Đăng ký tại: https://lehoithietkesangtao.vn/dangky/

Liên hệ: Điều phối tọa đàm, TS. Lư Thị Thanh Lê, email: thanhle0512@gmail.com.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ... phối hợp thực hiện.

Về Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN

Khoa Các khoa học liên ngành là một đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học định hướng các khoa học liên ngành, liên lĩnh vực. Hiện Khoa có các chương trình đào tạo cử nhân: Thiết kế sáng tạo (chuyên ngành Thời trang và sáng tạo, chuyên ngành Đồ họa công nghệ số, chuyên ngành Thiết kế nội thất bền vững), Quản trị tài nguyên di sản, Quản lí giải trí và sự kiện, Quản trị thương hiệu, Quản trị đô thị thông minh và bền vững; các chương trình Thạc sĩ: Biến đổi khí hậu, Khoa học bền vững, Quản lí phát triển đô thị, Di sản học; Các chương trình tiến sĩ: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Di sản học.

Khoa Các khoa học liên ngành nói riêng và ĐHQGHN nói chung liên tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ, hướng tới các khoa học có tính mới, tính liên ngành, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Về Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật; các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 VNU Media - VNU - SIS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ