TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 04:18:14 Ngày 30/01/2020 GMT+7
Nhật Bản học – Ngành học đầy tiềm năng và cơ hội
Là một trong những chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa Đông Phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN), từ năm 2019, ngành Nhật Bản học được ĐHQGHN giao nhiệm vụ đào tạo với mã ngành riêng. Năm nay, Khoa Đông Phương học tuyển sinh 30 chỉ tiêu cho ngành học mới này. (29/01/2020)
Kỹ sư Công nghệ nông nghiệp – Ngành đào tạo mới của ĐHQGHN năm 2019
Chiều 25/3/2019, ĐHQGHN đã tổ chức lễ ra mắt mắt Khoa Công nghệ Nông nghiệp (CNNN) đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) (29/01/2020)
Năm 2020 ĐHQGHN dự kiến tuyển sinh 10 nghìn sinh viên hệ đại học chính quy và mở 17 ngành học mới
Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của ĐHQGHN, năm 2020 dự kiến tuyển sinh thêm 17 ngành học mới. (28/01/2020)
Người đưa “phẫu thuật quý tộc” của châu Âu “phủ sóng” khắp Việt Nam
Với các bệnh nhân phẫu thuật tiêu hóa, điều ám ảnh nhất chính là đường mổ lớn ở vùng bụng khiến thời gian phục hồi rất lâu, bệnh nhân thực sự trải qua một cuộc đại phẫu. Khi mổ nội soi ra đời, từ đường mổ dài, bác sĩ chỉ “đục” 3- 5 lỗ trên thành bụng, đến giờ có những can thiệp chỉ cần “đục” 1 lỗ, thậm chí không cần "đục" lỗ do đi qua lỗ tự nhiên của cơ thể. (28/01/2020)
Học tốt để phục vụ quê hương
Triệu Huyền Trang hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Nhật Bản học, khoa Đông Phương học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trang là một trong 3 thí sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Lịch sử năm 2019. Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trang đạt 27,25 điểm và được tuyển thẳng vào đại học. Triệu Huyền Trang, dân tộc Tày, là gương mặt tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang với nhiều thành tích đáng nể trong học tập. Nhờ những thành tích xuất sắc trong học tập, Trang là một trong 120 gương học sinh, sinh viên thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương năm 2019. (28/01/2020)
Pin Lithium-ion: Định hình sự phát triển của thế giới
Sự ra đời của pin Lithium-ion đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc lưu trữ năng lượng, tạo tiền đề cho sự phát triển công nghệ từ điện thoại di động, xe điện, các thiết bị số,…; mở ra tiềm năng về một xã hội không dùng nhiên liệu hóa thạch, góp phần giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu. (28/01/2020)
Chiến thắng nhờ sự tình cờ
Vượt qua nhiều bài dự thi, Lê Hiền Anh đã xuất sắc trở thành một trong những người chiến thắng tại cuộc thi "Bạn biết gì về Azerbaijan" và được Chính phủ Azerbaijan tài trợ một chuyến đi trong vòng một tuần sang đất nước này. Cùng với gần 40 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới đi tới một đất nước xa lạ, cô nữ sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. (27/01/2020)
Vì một cộng đồng khỏe mạnh về tinh thần, cao đẹp về nhân cách
Tâm lý học là ngành học cung cấp những tri thức tổng quát về cách con người suy nghĩ, cảm nhận và hành động trong bối cảnh cá nhân hay xã hội. Toàn bộ thế giới tinh thần phức tạp của con người, từ những rỗi nhiễu tâm lý đến những hành vi cao đẹp hay ý chí phi thường đều là đối tượng nghiên cứu của ngành này. (27/01/2020)
Nghị lực và tâm huyết của một nhà khoa học
Ngày nay, mỗi thành quả công việc cùng những hoạt động xã hội của các nhà chuyên môn có tiếng tăm đều được biết đến rộng rãi thông qua mạng toàn cầu Internet. Trường hợp của GS-TSKH Nguyễn Xuân Hãn thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là một minh chứng. (26/01/2020)
ĐHQGHN vào xuân với thế và lực mới
Năm 2019 khép lại với nhiều thành công của ĐHQGHN trên hầu khắp các lĩnh vực công tác. Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu và nỗ lực không ngừng của toàn bộ hệ thống trên cơ sở các kết quả, thành tựu đã có từ nhiều năm trước. (25/01/2020)
Các bài đã đăng
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược