TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo   Sau đại học 17:38:35 Ngày 24/09/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Trần Thị Quỳnh Diễn
Tên đề tài: Xây dựng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh theo phong cách Hồ Chí Minh

1. Họ và tên: Trần Thị Quỳnh Diễn                                 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/4/1987                                                 4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 1745 /2017/QĐ-XHNV, ngày 13 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Quyết định về việc điều chỉnh đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh số 464/QĐ-XHNV ngày 26/02/2019 từ “Vận dụng phong cách làm việc Hồ Chí Minh vào xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế Việt Nam hiện nay” thành “Xây dựng phong cách làm việc của nhân viên ngành Y hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh”.

- Quyết định về việc điều chỉnh đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh số 2136/QĐ-XHNV ngày 13/11/2020 từ “Xây dựng phong cách làm việc của nhân viên ngành Y hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh” thành “Xây dựng phong cách làm việc cho những người hành nghề khám, chữa bệnh hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh”

- Quyết định về việc điều chỉnh đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh số 712/QĐ-XHNV ngày 05/04/2021 từ “Xây dựng phong cách làm việc cho những người hành nghề khám, chữa bệnh hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh” thành “Xây dựng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh theo phong cách Hồ Chí Minh”

7. Tên đề tài luận án: Xây dựng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh theo phong cách Hồ Chí Minh.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                    9. Mã số: 62 31 02 04

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Doãn Thị Chín; TS. Nguyễn Hiền Lương

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án

Một là, Luận án hệ thống hóa các đặc trưng phong cách làm việc Hồ Chí Minh, luận giải các đặc trưng phong cách làm việc của Người thông qua các hoạt động thực tiễn, qua các bài nói, bài viết của Người trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Hai là, Luận án phân tích, đánh giá thực trạng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh tại các bệnh viện thuộc nhà nước giai đoạn từ năm 2016 (Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05-CT/TW) đến nay.

Ba là, Luận án chỉ rõ những vấn đề đặt ra đối với xây dựng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh ở Việt Nam hiện nay.

Bốn là, trên cơ sở phân tích thực trạng và những vấn đề đặt ra đối với phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh ở Việt Nam, Luận án đề xuất một số giải pháp cơ bản để xây dựng phong cách làm việc của những người hành nghề khám, chữa bệnh ở Việt Nam hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Những kết quả nghiên cứu của luận án có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành Hồ Chí Minh học, các môn lý luận chính trị, khoa học xã hội, nhân văn có liên quan đến phong cách làm việc.

Kết quả nghiên cứu của luận án cung cấp luận cứ khoa học về lý luận cho việc xây dựng phong cách làm việc của những người hành  nghề khám, chữa bệnh ở Việt .

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Vận dụng phong cách làm việc dân chủ Hồ Chí Minh vào xây dựng phong cách làm việc dân chủ của đội ngũ thầy thuốc ở Việt Nam hiện nay.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án

Trần Thị Quỳnh Diễn (2018), "Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới của đất nước", Tạp chí Nhân lực khoa học xã hội (58), ISSN 0866 -756X, 2018, tr.69 -75.

Trần Thị Quỳnh Diễn (2020), "Phong cách làm việc Hồ Chí Minh – Nội dung và giá trị", Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh, Số chuyên đề, ISSN 2525-2550, tr.51-56.

Trần Thị Quỳnh Diễn (2020), "Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ y tế hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh", Tạp chí Lý luận chính trị và truyền thông, số Tháng 12 -2020, ISSN 1859 -1485, tr.49-53.

Thành Đạt - VNU - USSH

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội