Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Khởi động giải thưởng Honda YES Award năm thứ 2
Từ ngày 9/4/2007, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Honda Foundation, Viện Chiến lược & Chính sách Khoa học - Công nghệ và các trường Đại học tại Việt Nam bắt đầu phát động Giải thưởng Honda YES Award năm thứ 2 (năm 2007)

Chương trình được tổ chức tại các trường Đại học Công nghệ - Kỹ thuật trên toàn quốc bao gồm: ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là giải thưởng rất có uy tín của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản) dành cho các bạn sinh viên xuất sắc của các trường đại học tại nhiều quốc gia trên thế giới mà trong đó Việt Nam vinh dự được lựa chọn là quốc gia đầu tiên triển khai Giải thưởng từ năm 2006. Tại Việt Nam, hàng năm Quỹ Honda Foundation sẽ lựa chọn 10 sinh viên xuất sắc nhất tại 4 trường đại học liên kết để trao tặng giải thưởng trị giá 3.000 USD và 1 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất cho mỗi sinh viên đoạt giải. Ngoài ra, mỗi sinh viên đoạt giải sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda YES Award ra đời từ tháng 3/2006 nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt
Nam
. Đây là một trong số rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ Quỹ hoạt động xã hội Honda trị giá 10 triệu USD dành cho các hoạt động xã hội trong vòng 5 năm (2006-2010). Năm 2006, 10 bạn sinh viên đầu tiên đã nhận được giải thưởng này (xin vui lòng xem file đính kèm). Giải thưởng có ý nghĩa tinh thần to lớn trong việc động viên tinh thần học tập của các bạn sinh viên. Bạn Trần Lê Minh Sang (ĐH Bách khoa Tp. HCM) được trao tặng giải thưởng YES năm 2006 cho biết ““Honda YES Award là nơi cho tôi biết cuộc sống là quà tặng diệu kỳ, công bằng cho những ai say mê sống, cống hiến và phấn đấu”

Giải thưởng Honda YES Award bao gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng YES Awardhọc bổng YES Award.

Giải thưởng YES Award sẽ trao tặng cho các sinh viên xuất sắc nhất đang theo học 2 năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp năm 2007. Đây là giải thưởng thường niên, lựa chọn 10 sinh viên xuất sắc nhất của các trường đại học để trao tặng với tổng giá trị là 30.000 USD và 10 xe máy Honda Việt Nam. Vượt qua 3 vòng thi vô cùng gắt gao là: sơ tuyển, viết luận và phỏng vấn, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất sẽ được trao tặng giải thưởng YES Award.

Học bổng YES Award dành cho các sinh viên đã đoạt được giải thưởng YES Award. Tất cả những thí sinh được nhận Giải thưởng YES Award đều có thể nộp đơn xin Học bổng YES Award trị giá 10.000 USD và nếu được chấp nhận sẽ tham dự khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở những trường ĐH Nhật Bản trong vòng 5 năm.

Giải thưởng Honda YES Award năm thứ 2 - 2007 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của các bạn sinh viên từ tháng 4 đến hết ngày 30/6. Các bạn sinh viên có kết quả học tập và các hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, xã hội, ngoại khóa…có thể nộp hồ sơ xin Giải thưởng tại trường.

Giải thưởng Honda YES Award ra đời được 1 năm nhưng đã nhận được sự đánh giá rất cao của các trường đại học và công chúng bởi quy mô rộng lớn và uy tín của giải thưởng. Giải thưởng này là một trong các hoạt động hỗ trợ giáo dục củaCông ty Honda Việt Nam nhằm góp phần bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, nhằm thúc đẩy Khoa học Công nghệ Việt Nam phát triển vững mạnh.
Cùng với giải thưởng Honda YES Award, năm 2007 này, Công ty Honda Việt Nam cũng sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc thực hiện Quỹ học bổng Honda - Vĩnh Phúc với trị giá hơn 200 triệu/năm. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Honda Việt Nam thực hiện chương trình này. Riêng trong năm nay, đặc biệt Công ty Honda Việt Nam dự kiến sẽ lắp đặt phòng máy tính cho một số trường học trong địa bàn tỉnh.

 HONDA VN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :