Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
VNU - UED: Gần 300 tân sinh viên dự lễ khai giảng năm học 2014 - 2015
Hoà chung trong không khí tưng bừng, náo nức chào đón ngày hội khai trường của học sinh, sinh viên cả nước, sáng 12/9/2014, thầy và trò Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015.

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và đơn vị thành viên ĐHQGHN; đại diện các trường ĐH, cơ quan đối tác trong và ngoài nước cùng ban Giám hiệu, các thầy cô và gần 300 tân sinh viên của Trường ĐH Giáo dục.
Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên QH-2014 thuộc 06 chuyên ngành Sư phạm Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử.
Năm học 2013-2014, Trường ĐH Giáo dục đã hoàn thiện xây dựng quy hoạch ngành, chuyên ngành đối với tất cả các bậc đào tạo đến năm 2015 (kế hoạch trung hạn) và tầm nhìn đến năm 2020 (kế hoạch dài hạn); các công bố quốc tế ngày càng hướng tới chuẩn chất lượng cao của thế giới (hệ thống ISI và SCOPUS) và tăng về số lượng các ấn phẩm xuất bản bằng tiếng Anh; triển khai xây dựng “Báo cáo Giáo dục Việt Nam thường niên”; tổ chức và tham gia tổ chức các hội thảo quốc tế quy mô lớn; triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghiệp vụ sư phạm với các địa phương và trường đại học trong cả nước; triển khai chương trình đào tạo Đo lường đánh giá trong giáo dục (ThS và NCS)…
Trường ĐH Giáo dục đã phát huy lợi thế là một trogn nhwunxg trường ĐH thành viên của ĐHQGHN, thu hút trí tuệ các nhà khoa học và quản lý hàng đầu, huy động được sức lực và lòng nhiệt tình sáng tạo của cán bộ. Do vậy, chỉ  với hơn 90 cán bộ, giảng viên cơ hữu và viên chức, Trường đã phối hợp với các đơn vị trong ĐHQGHN tổ chức giảng dạy, quản lí cho gần 1300 sinh viên hệ đại học hệ chính qui và không chính qui, gần 700 học viên cao học và 80 NCS. Ngoài ra, Trường còn tổ chức giảng dạy cho nhiều khoá đào tạo, lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phổ thông và NVSP đại học, và các lớp bồi dưỡng khác cho nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước, góp phần quan trọng cho việc xây dựng đội ngũ giáo dục trong toàn quốc.
Với tiêu chí lấy học trò làm trọng tâm, Hiệu trưởng Lê Kim Long bày tỏ mong muốn trong năm học 2014 – 2015, toàn thể các cán bộ, giảng viên Nhà trường quan tâm hơn nữa đến khoa học giáo dục, triết lý phát triển của đơn vị và triết lý phát triển giáo dục của cả nước. PGS.TS Lê Kim Long cũng nhắn nhủ các em sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp và sáng nghiệp.
Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Long đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2013-2014, sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, lớp, sinh viên vượt khó vươn lên học tập tốt trong năm học 2013-2014 và Đội sinh viên tình nguyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện hè năm 2014.
Toàn cảnh lễ khai giảng
 

 Minh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :