Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
135 học viên Trường ĐHCN nhận bằng Thạc sĩ
Sáng 31/12/2010, Trường ĐHCN, ĐHQGHN trang trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ năm 2010 cho 135 học viên khóa 12, 13, 14 đã hoàn thành khóa học và bảo vệ luận án thành công.

Tới dự Lễ trao bằng có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những thành tựu nhà Trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Đối với công tác đào tạo sau đại học, Trường đã có nhiều đổi mới, phương thức đào tạo tín chỉ đã đi vào nề nếp và đã tổ chức hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ tập trung theo các đợt. Đặc biệt, đã có 13 học viên cao học khóa đầu tiên của chuyên ngành KHMT đào tạo theo chuẩn trình độ quốc tế bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh trước hội đồng chấm luận văn có giáo sư nước ngoài tham gia phản biện và đánh giá. Trong số các tân thạc sĩ, nhiều người đã đạt những thành tích học tập cao và có tên trong tập thể tác giả các bài báo, công trình nghiên cứu KHCN.

Trong năm học này, Trường cũng đã triển khai đào tạo khóa đầu tiên Chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT chuyên ngành Công nghệ mạng và Truyền thông đa phương tiện liên kết với Trường ĐH Claude Bernard Lyon I, trong đó các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi Trường ĐHCN được tiếp nhận vào học năm thứ 2 của chương trình, sau một năm các học viên được nhận bằng thạc sĩ của ĐH Claude Bernard Lyon I.

GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, Trường ĐHCN, ĐHQGHN tuy còn trẻ nhưng là một cơ sở có uy tín, nhất là ở một số lĩnh vực mũi nhọn. Vì vậy, các bạn học viên tự hào với tấm bằng trên tay, từ đó thôi thúc ý thức trách nhiệm bảo vệ và nâng cao thương hiệu Trường ĐHCN bằng chính hoạt động của mình. Bởi kết quả lao động của các bạn là minh chứng để khẳng định thương hiệu Trường ĐHCN, ĐHQGHN. Cánh cổng Trường ĐHCN luôn mở để lắng nghe, đón nhận những ý kiến của các bạn từ cơ sở, từ thực tiễn hoạt động của các bạn đến với các thầy cô giáo để hoàn thiện chương trình học và đó mới chính là nghĩa cử cao đẹp. Trường ĐHCN là cầu nối giữa nghiên cứu cơ bản với thực tiễn, doanh nghiệp với cơ sở sản xuất nếu không có sự phản hồi của các bạn thì tất cả chỉ là màu xám, khô cứng.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :