Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bàn về Dự án xây dựng công nghiệp chế tạo máy bay với Nhật Bản
Ngày 21/2/2012, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Junichiro Goto – Phó Giám đốc Công ty Công Nghiệp Nặng Mitsubishi.

Nhằm tăng cường hiểu biết và khả năng nghiên cứu về phát triển hàng không, cụ thể là chế tạo máy bay ở một số quốc gia châu Á, Công ty Công Nghiệp Nặng Mitsubishi đã giới thiệu dự án xây dựng công nghiệp chế tạo máy bay. Dự án này là sự kết hợp, cộng tác giữa Chính phủ - Doanh nghiệp – các Đại học trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia và đội ngũ công nhân.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cho rằng chế tạo máy bay là ngành công nghiệp mới tại Việt Nam, vì vậy đây là sự thử thách lớn đồng thời cũng mở ra cơ hội mới cho Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cho biết cơ sở của ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ là nơi thích hợp cho việc tiến hành dự án này. ĐHQGHN sẽ cùng hợp tác trong đào tạo đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và thậm chí đào tạo một số nhà quản lý giỏi làm công tác quản lý và làm trung gian trong mọi hoạt động của dự án.
Ông Junichiro Goto cũng cho biết, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho dự án là vấn đề hết sức quan trọng, và ĐHQGHN là sự lựa chọn hàng đầu của phía Nhật Bản tại Việt Nam. Ông mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ ĐQHGHN, đồng thời hy vọng chương trình hợp tác đào tạo này sẽ thành công và đạt hiệu quả cao trong tương lai.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ thảo luận thêm về một số chương trình giảng dạy và các hoạt động hợp tác cụ thể.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :