Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Làm việc trực tuyến với Đại học Kyoto
Ngày 21/5/2102, Văn phòng hợp tác ĐHQGHN và Đại học Kyoto (VKCO) đã tổ chức buổi họp trực tuyến giữa các thành viên của Ban chỉ đạo. Tham dự và chỉ đạo buổi họp là GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN và GS. Mori Junichi - Phó Giám đốc Đại học Kyoto.

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm rà soát lại công tác của VKCO từ tháng 10/2011 đến tháng 5/2012 đồng thời bàn về kế hoạch hoạt động từ tháng 6/2012 đến hết tháng 3/2013.
Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, ĐHQGHN là nơi phù hợp nhất, có nhiều lợi thế nhất cho các hoạt động hợp tác trong giáo dục, nghiên cứu. Với chức năng phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với Đại học Kyoto và các trường đại học Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục và khoa học - công nghệ, VKCO cần phát triển theo hướng phát huy lợi thế của ĐHQGHN trong quan hệ hợp tác với Nhật Bản. GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, VKCO cần hoạt động chủ động hơn, nâng cao được vai trò của mình trong các dự án lớn.
GS. Mori Junichi cho biết Đại học Kyoto đang thúc đẩy chương trình đưa sinh viên Nhật sang các quốc gia có ký kết hợp tác đồng thời sẽ hỗ trợ môt khoản kinh phí cho các nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Đại học Kyoto. Đại học Kyoto sẽ tăng cường các dự án hợp tác trong giáo dục với các nước ASEAN trong đó có Việt Nam.
Hai bên cũng đã bàn luận và thống nhất một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới như đưa các nghiên cứu sinh, các nhà khoa học sang học tập và nghiên cứu tại Nhật; mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, học viên; kế hoạch hoạt động đến cuối năm 2012 của VKCO sẽ có một số điều chỉnh theo hướng mở rộng những hoạt động phục vụ cho G30+.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :