Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN kí kết văn bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam
Sáng 25/7/2012, tại ĐHQGHN, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc thường trực đã cùng với ông Cho Seok Hee - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Sam sung Việt Nam đã kí kết văn bản ghi nhớ, làm căn cứ để các bên liên quan triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự vui mừng khi thay mặt ĐHQGHN kí kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina. Phó Giám đốc thường trực hoàn toàn đồng ý với ý tưởng và nội dung được nêu trong văn bản ghi nhớ về các hoạt động hợp tác giữa ĐHQGHN và Samsung. Ông cho rằng, một trong những nội dung quan trọng nhất trong quan hệ hợp tác giữa hai bên đó là hỗ trợ sinh viên. Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN cũng bày tỏ mong muốn Samsung sẽ có những hỗ trợ, đầu tư cho sinh viên ĐHQGHN nhằm tạo ra nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước. Ngoài ra, ĐHQGHN còn muốn mở rộng hợp tác với Samsung như về nghiên cứu, quản lý, chế tạo và phát triển nhân lực, muốn đưa quan hệ hợp tác tiến xa và sâu hơn nữa, không chỉ đào tạo hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên. Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ bày tỏ hy vọng hai bên sẽ cùng tạo ra những sản phẩm có thể giúp ích cho sự phát triển của xã hội cũng như sự phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc.
Cũng tại buổi lễ, ông Gregory Lee – Tổng Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của Samsung và ông Cho Seok Hee đã có bài phát biểu bày tỏ sự vinh dự khi có sự hợp tác với ĐHQGHN. Hai ông đồng thời giới thiệu một số thông tin chung của Samsung toàn cầu, Công ty TNHH Samsung Việt Nam. Ông Gregory Lee và ông Cho Seok Hee nhấn mạnh sẽ hợp tác với ĐHQGHN trên các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn lực, học bổng, thực tập, tuyển dụng thông qua các hoạt động như khuyến khích giảng viên, sinh viên và nhân viên tham gia công tác nghiên cứu và xuất bản; phối hợp tổ chức các hội nghị, triễn lãm việc làm, chương trình thực tập, tham quan thực tế dành cho giảng viên, sinh viên và nhân viên.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :