Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU-UET: ra mắt IEICE Vietnam Section
Ngày 15/3/2013, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN cùng với IEICE Vietnam Section đã tổ chức hội thảo về Công nghệ thông tin – Truyền thông.

Tham dự có PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN; ông Toshimasa Matsuoka – IEICE Nhật Bản; cùng đại diện từ một số trường đại học Việt Nam và Nhật Bản.
Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông (IEICE: Institute of Electronics, Information and Communication Engineers) của Nhật Bản là một trong những hiệp hội nghề nghiệp mạnh, có tầm ảnh hưởng không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhằm thúc đẩy hơn nữa các quan hệ hợp tác khoa học công nghệ, đào tạo liên quan đến các lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, IEICE đã thống nhất ra mắt IEICE Vietnam Section. Hiện tại, IEICE Vietnam Section có trên 22 thành viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty công nghệ ở Việt nam. Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội được cử làm đầu mối liên lạc của IEICE tại Việt Nam.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình cho biết, nhiệm vụ của IEICE Vietnam Section là tổ chức các sự kiện khoa học nhằm thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, IEICE Vietnam Section cũng sẽ đóng vai trò kết nối các nhà khoa học của Việt Nam và Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực này nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh, hội thảo là cơ hội tốt để các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến Công nghệ thông tin – Truyền thông.

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :