Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thảo luận hợp tác với Công ty Synopsys
Ngày 7/11/2013, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Darence Tan - Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Công ty Synopsys (Công ty cung cấp công cụ thiết kế vi mạch).

Nội dung chính của buổi làm việc là thảo luận triển khai hợp tác giữa ĐHQGHN và Công ty Synopsys về thiết kế vi mạch và hệ thống trên chip. Công ty Synopsys sẽ hỗ trợ công cụ thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật chế tạo vi mạch mã hoá tín hiệu video theo chuẩn H.264/AVC - được phát triển bởi Nhóm nghiên cứu Thiết kế vi mạch tích hợp VLSI tại Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN thuộc đề tài VENGME (Video Encoder for Next Generation Multimedia Equipment). Chip mã hoá tín hiệu video theo chuẩn H.264/AVC được thiết kế nhắm tới ứng dụng cho camera giao thông, camera an ninh và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy quay video...
Nhóm nghiên cứu Thiết kế vi mạch tích hợp VLSI tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN do PGS.TS. Trần Xuân Tú làm trưởng nhóm đã công bố trên 10 công trình liên quan đến đề tài trên các tạp chí và kỷ yếu hội nghị quốc tế. Trong đó, có công trình nhận được giải thưởng bài báo xuất sắc dành cho nghiên cứu sinh (Best Student Paper Award). Hiện nay, việc thiết kế vi mạch mã hoá tín hiệu video đã hoàn tất và đang chờ hoàn thiện các khâu cuối cùng để gửi đi sản xuất.


 

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :