Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác trong đào tạo Hệ cử nhân khoa học tài năng
Ngày 29/10/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi đón tiếp và làm việc với Giám đốc Đại học Bách khoa Paris - École Polytechnique Yves Demay (Cộng hòa Pháp).

École Polytechnique (hay được gọi với cái tên Trường X) là một trong những đại học đầu tiên đào tạo kỹ sư nổi tiếng nhất tại Pháp. ĐH École Polytechnique được quản lý trực tiếp bởi Bộ Quốc phòng Pháp.
Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, ngay từ khi mới thành lập, ĐHQGHN đã chú trọng triển khai các chương trình đào tạo tài năng và chất lượng cao nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy sự phát triển khoa học cơ bản và góp phần quan trọng vào việc khẳng định uy tín và vị thế của ĐHQGHN. Hợp tác giữa Đại học Bách khoa Paris - École Polytechnique và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trong đào tạo sinh viên Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng đã góp phần nâng cao chất lượng của chương trình cũng như góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói riêng và ĐHQGHN nói chung.
Trong thời gian tới, Phó Giám đốc ĐHQGHN đề nghị, ĐH Bách khoa Paris - École Polytechnique tiếp tục thúc đẩy chương trình trao đổi, kết nối sinh viên, cán bộ, giảng viên và nhà khoa học hai bên; tạo điều kiện hỗ trợ Câu lạc bộ các nhà khoa học của ĐHQGH và là cầu nối để các nhà khoa học ĐHQGHN có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với các nhà khoa học École Polytechnique cũng như các nhà khoa học của các ĐH Pháp; hỗ trợ thành lập các phòng thí nghiệm, các nhóm nghiên cứu khoa học chung; cấp một số học bổng ngắn hạn cho cán bộ trẻ của ĐHQGHN sang học tập và nghiên cứu tại ĐH École Polytechnique.
Tiếp đó, Giám đốc Đại học Bách khoa Paris - École Polytechnique Yves Demay đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Hệ cử nhân khoa học tài năng, trực tiếp trả lời các câu hỏi của sinh viên về tiêu chuẩn, hồ sơ xin học bổng, mức học bổng, thời gian đăng ký, chương trình học, ngành học,… tại ĐH École Polytechnique.
Giám đốc Đại học Bách khoa Paris - École Polytechnique Yves Demay giao lưu với sinh viên Hệ cử nhân khoa học tài năng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
Kể từ năm 1997 đến nay, Đại học École Polytechnique đã đón nhận hơn 100 sinh viên Việt Nam, trong đó khoảng 80% đến từ Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng. Nhận xét về Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng, về các sinh viên từ hệ đào tạo này sang học tập tại École Polytechnique, các giáo sư đánh giá rất cao chất lượng giảng dạy, uy tín cũng như trình độ sinh viên của chương trình. Trong lễ kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa École Polytechnique – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trước đây, Nguyên Giám đốc Xavier MICHEL đã phát biểu “Chương trình cử nhân khoa học tài năng của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tạo dựng được uy tín và tên của chương trình đã hòa chung nhịp cùng sự xuất sắc trong giáo dục và khoa học. Chúng tôi đã cùng Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng gieo các hạt mầm của mối hợp tác tích cực về khoa học và công nghiệp mà chúng tôi thấy ngày mai sẽ đem lại trái ngọt cho lợi ích chung giữa hai đất nước. Những sinh viên được đào tạo giờ đây đã trở thành nòng cốt. Thừa hưởng và mang hai nền văn hóa, hai truyền thống khoa học và nhận văn giàu có lớn mạnh, những sinh viên đó sẽ đem lại cho tổ quốc họ, điều mà tôi tin chắc, những lý do chính đáng để tự hào”.
 

 HQ. - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan