Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Áp dụng hiệu quả mô hình hợp tác Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp
Thỏa thuận được ký ngày 29/2/2012, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải – Vietship 2012

TSKH. Nguyễn Trọng Do, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN (VNU-IS) và  TS. Đinh Khắc Minh, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ tàu thủy (SSTI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Chứng kiến lễ ký có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám Đốc ĐHQGHN cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Vinashin.
Hai bên thống nhất hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực triển khai các hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực của SSTI và Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học, ngoại ngữ, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý… nâng cao hoạt động đào tạo của VNU-IS thông qua việc khảo sát và thăm dò thực tế, tư vấn quản trị thực tế, cử sinh viên, học viên sang thực tập, nghiên cứu; trao đổi chuyên gia ; bố trí cán bộ quản lý của SSTI và Tập đoàn sang giảng dạy cho Trung tâm đào tạo ngắn hạn và tư vấn (ISCSC) thuộc Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hai bên hợp tác phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn về quản trị doanh nghiệp, MBA, quản trị nhân sự, kỹ năng mềm, ngân hàng, tài chính…  và các khóa học theo yêu cầu thực tế cho các đối tượng là lãnh đạo cấp cao, các giám đốc, các cán bộ quản lý đang làm việc tại SSTI, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam và các đối tác khác có nhu cầu.
Đây là một trong những mô hình hợp tác Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp của ĐHQGHN, là một đặc trưng của mô hình đại học nghiên cứu hiện đại mà ĐHQGHN đang triển khai và nhân rộng.

 

 QT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :