Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
ĐHQGHN, BIDV và tỉnh Bình Định phối hợp quy hoạch phát triển Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao
Ngày 06/7/2016 tại Quy Nhơn, ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của Tỉnh Bình Định. Buổi làm việc nhằm triển khai các đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và UBND Tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cùng lãnh đạo các cơ quan của thuộc tỉnh Bình Định và ông Trần Lục Lang, Phó Tổng Giám đốc BIDV đã nhấn mạnh đến lợi ích lâu dài, bền vững của việc định hướng xây dựng, phát triển trọng tâm về các ngành Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao của Tỉnh.

Về lĩnh vực du lịch, các bên đã thống nhất triển khai lựa chọn quy hoạch, định hướng chuyên sâu một số điểm du lịch lớn, đặc sắc của địa phương, qua đó làm cơ sở thu hút đầu tư và du khách quốc tế.

Về lĩnh vực nông nghiệp, các bên thống nhất mời Viện Nghiên cứu Công nghệ Nông nghiệp Đài Loan – ATRI cùng phối hợp xây dựng chiến lược phát triển tập trung vào các lĩnh vực: thủy sản (nuôi tôm), chăn nuôi (bò, lợn, gia cầm), trồng trọt (lúa, cây dược liệu, cây công nghiệp),...

Ông Trần Lục Lang, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV khẳng định sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ tối đa cho các dự án phát triển bền vững của tỉnh Bình Định.

PGĐ. Nguyễn Hữu Đức khẳng định, ĐHQGHN sẽ hỗ trợ việc kết nối các chuyên gia của ĐHQGHN và các chuyên gia nước ngoài trong từng lĩnh vực sản phẩm cụ thể. Phương thức hợp tác Địa phương – Doanh nghiệp – Đại học sẽ có các tác động tốt tới sự phát triển, thịnh vượng chung cho xã hội.

 Đ.V - Ban KHCN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :