Khoa học xã hội và nhân văn
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học xã hội và nhân văn  >  
Ngành Khoa học Quản lí trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế
Ngày 25/10/2012, Khoa Khoa học Quản lí – Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu, đào tạo và phát triển ngành Khoa học quản lí ở Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế”.

Dự hội thảo có các đại biểu đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, cơ quan quản lí đã và đang tham gia đào tạo ngành Khoa học quản lí.
Phát biểu khai mạc hội thảo PGS.TS Phạm Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – nhấn mạnh: Năm nay Khoa Khoa học quản lí tổ chức kỉ niệm 10 năm thành lập, hội thảo này là dịp nhìn lại một thập kỉ trưởng thành và phát triển của Khoa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đồng thời hội thảo hướng tới việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nghiên cứu lí luận, đào tạo với thực tiễn quản lí ở nước ta và trên thế giới, hướng tới việc hoàn thiện các chương trình đào tạo của Khoa Khoa học quản lí nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội ngày càng cao, phát triển các hướng nghiên cứu của các Bộ môn trong khoa.
Một số tham luận tại hội thảo đề cập đến những vấn đề cụ thể trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển ngành Khoa học quản lí Trường ĐHKHXH&NV nói riêng và ngành Khoa học quản lí ở Việt Nam nói chung. Có thể kể tên một số tham luận như: Chính sách, nhu cầu xã hội và thực trạng đào tạo sở hữu trí tuệ trong các trường đại học Việt Nam – TS. Vũ Hải Yến (Giám đốc Trung tâm Luật Sở hữu trí tuệ, Đại học Luật Hà Nội); Đào tạo hệ vừa làm, vừa học – một trong những định hướng phát triển chuyên ngành khoa học quản lí – TS. Nguyễn Văn Thành (Bộ Lao động và Thương binh xã hội); Những cơ hội và thách thức của sinh viên chuyên ngành nhân lực khoa học quản lí – ThS Nguyễn Kim Chi (Khoa Khoa học Quản lí)…

 

 Nguyễn Hằng - Nguồn: VNU-USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :