Cách làm:
Làm gia vị Malaysia (Sambal Belacan): ớt bỏ hạt phơi khô, băm nhỏ, bột tôm khô lấy nửa muỗng súp nghiền vụn trộn với ớt, bảo quản trong tủ lạnh.
Hành khô bóc vỏ thái mỏng, cà rốt cạo sạch vỏ, thái vuông quân cờ. Ðậu quả rửa sạch, cắt ngắn, tôm tươi rửa sạch bóc vỏ.
Cho 6 muỗng dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi thơm vàng, cho cà rốt vào đảo 1-2 phút,để cà rốt ngấm dầu. Cho tiếp 4 muỗng bột gia vị Malaysia vào đảo nhanh tay, cho tôm vào đảo chín nêm chút muối cho vừa. Cuối cùng cho cơm vào đảo đều để cơm nóng hoàn toàn thì xúc ra 4 đĩa. Cho 2 muỗng dầu còn lại vào chảo khác đun sôi, đập 4 quả trứng vào ốp lết rồi lấy trứng ra mỗi đĩa cơm rang.
Cơm rang ăn kèm với bánh phồng tôm, lạc rang và một ít cá mòi rang khô.
|