Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
-200g bột năng -Bột năng để làm bột áo -1 ít lá cẩm -250ml nước -Muối, đường, hành hương cắt nhỏ hoặc mè rang vàng giã dập
* Nhân bánh:
-200g đậu xanh -150g đường cát
* Nước cốt dừa:
- 500g dừa nạo - 300ml nước - 2 muỗng càphê bột năng - Vài cọng lá dứa
Cách thực hiện
* Nhân :
- Đậu xanh: vo sạch, nấu chín ráo xay nhuyễn, trộn với đường chờ đường tan đặt lên bếp sên hơi khô mặt.
* Vỏ bánh:
- Lá cẩm: rửa sạch cắt khúc cho vào nước nấu lấy nước màu, lường lại khoảng 200ml, cho bột sắn + bột năng+ 1 muỗng càphê đường+1/3 muỗng càphê muối vào khuấy tan, đặt lên bếp lấy trùng bột, cho ra bàn nhồi với bột áo cho thật mịn, chia bột từng viên cỡ trái chanh hoặc cân mỗi phần 35g. nhân chia đều theo bột.
- Cán từng phần bột khoảng 2-3 ly, cho nhân vào gấp đôi bột lại bắt viền bánh rồi xếp bánh vào xửng.
- Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi đặt xửng bánh lên hấp khoảng 10 phút bánh chín.
* Nước cốt dừa:
- Cho 300 ml nước ấm vào dừa vắt lấy nước cốt, múc ra ½ chén nhỏ khuấy với 2 muỗng càphê bột năng, nước dừa còn lại đặt lên bếp cho vào ít muối, đường & lá dứa nấu hơi nóng lên cho bột năng vào khuấy liên tục đến khi sôi và cho tiếp hành lá vào là được.
- Xếp bánh ra dĩa chan nước cốt dừa
Thưởng thức: Dùng nóng nguội đều ngon.
|