Nguyên liệu:
- 10 nụ hoa sen,
- 300 g sườn non,
- 2 thì cà phê hạt nêm,
- 2 thìa ca phê muối,
- 1 thìa cà phê đường, hành, ngò.
Cách làm:
Sen tách bỏ lá và nhị, cắt lấy phần đài rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước cho ra bớt nhựa. Bắc nước sôi thêm ít muối, cho đài sen vào trụng qua. Bắc nước nấu sườn, khi đã sôi, thêm đài sen vào nấu cho đến khi mềm là được. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành ngò tùy ý.
Món ăn có vị ngọt của sen non. Đài sen có thể có vị hơi chát nhưng có tính thanh nhiệt và an thần, rất tốt cho người mắc chứng căng thẳng hoặc mất ngủ.
|