Bột mì: 50g Trứng gà: 1 cái Mè trắng: 50g Rau răm: một ít Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê Muối: 1/2 muỗng cà phê Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Xốt nước mắm chua ngọt:
Nước mắm: 2 muỗng xúp Đường: 2 muỗng xúp Nước chanh: 1 muỗng cà phê Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê Ớt băm: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Xoài, cà rốt, củ hành tây, ớt sừng cắt sợi. Thịt thăn heo cắt mỏng lớn cỡ 2x5cm, ướp tỏi, muối, tiêu. Bột mì khuấy với trứng gà cho tan đều. Nhúng thịt heo vào bột rồi lăn qua mè. Chiên thịt đã lăn mè cho vàng. Pha nước mắm chua ngọt trộn đều với xoài và các loại rau. Xếp thịt heo lăn mè chiên lên dĩa gỏi. Trang trí thêm với ớt và rau thơm. Gỏi xoài thịt heo chiên mè ăn với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
|