Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Trường ĐHKT khảo sát, mở rộng hợp tác với tỉnh Hà Nam
Chiều ngày 21/7/2015, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác của Nhà trường thực hiện chuyến khảo sát thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Mai Tiến Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác của Nhà trường về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam; các bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý - chỉ đạo của tỉnh; những khó khăn - thách thức đối với tỉnh, mục tiêu - nhiệm vụ và định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho biết: Đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương là rất cần thiết. Đây cũng là một nội dung quan trọng đã được đề ra trong quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các hoạt động của tỉnh - một đối tác chiến lược của ĐHQGHN, đồng thời cũng là địa phương có định hướng phát triển đặc thù. Hiệu trưởng đánh giá cao các thành quả nổi bật mà tỉnh Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua. Các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2015 - 2020 bám sát tình hình thực tiễn, thể hiện quyết tâm phát triển bền vững của tỉnh, có tính đến các yếu tố quan trọng về liên kết vùng và liên kết quốc tế.

Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, với định hướng phát triển của tỉnh và với tiềm năng, thế mạnh của Trường ĐH Kinh tế trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho chính phủ, địa phương và doanh nghiệp… Trường ĐH Kinh tế sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với UBND tỉnh Hà Nam trong các hoạt động mà tỉnh có nhu cầu như: các chương trình đào tạo theo nhu cầu của tỉnh, các hoạt động tư vấn trong hoạch định chính sách - chuyển giao công nghệ, các hoạt động nghiên cứu…

Bí thư tỉnh ủy Hà Nam ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý xác đáng của các cán bộ Trường ĐH Kinh tế. Bí thư Mai Tiến Dũng mong muốn, Trường ĐH Kinh tế và tỉnh Hà Nam sẽ sớm triển khai một số hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

Hai bên thống nhất, các hợp tác này sẽ được cụ thể hóa thành Biên bản ghi nhớ và triển khai trong thời gian gần nhất.

Cho đến nay, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã phối hợp với một số tỉnh thành, doanh nghiệp trong nước triển khai hàng chục khoá đào tạo ngắn hạn, nhiều hợp đồng tư vấn doanh nghiệp, nhiều dự án hợp tác nghiên cứu với địa phương. Đây là những bước đi quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu gắn đào tạo với thực tiễn và nghiên cứu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và xã hội của Trường ĐHKT. Đối với tỉnh Hà Nam, Trường ĐHKT đã và đang phối hợp với tỉnh triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế; tổ chức thực hiện đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng mô hình quản trị hướng dịch vụ SOA cho các đơn vị dịch vụ công tỉnh Hà Nam” nhằm ứng dụng mô hình quản trị mới, chất lượng nâng cao chất lượng dịch vụ công của tỉnh Hà Nam. Chuyến thăm và khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam lần này sẽ góp phần thiết thực vào việc mở rộng hợp tác với tỉnh, nâng quan hệ hợp tác hai bên lên một tầm cao mới.

 Lưu Mai - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :