Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Cách chế biến thịt bò
Với mỗi món ăn khác nhau từ thịt bò lại có một cách chế biến riêng. Bạn cần phải lưu ý điều này để có được những món ăn ưng ý nhất.

- Xào thịt bò mềm: Sau khi ướp gia vị xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 15 - 20 phút . Khi xào dùng lửa to đảo nhanh thịt, khi chín đổ ra khỏi chảo ngay.

- Thịt bò dai: Trước khi xào ngâm thịt vào nước có hoà một ít chất cácbônat natri (NaHCO3) để vài phút. Vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ mềm và ngon hơn.

- Khi ninh, nấu thịt bò: Nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng và mùi vị của thịt bò thơm ngon hơn.

- Dùng bia nấu, ninh thịt bò: Sẽ làm thịt bò mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường.

- Muốn thịt bò già mềm trở lại: Hãy trộn với chút mù tạt, ướp hơi lâu một chút rồi rửa sạch mới cho vào ninh. Khi ninh cho thêm ít rượu trắng hoặc dấm, thịt sẽ mềm, ngon trở lại và nhanh nhừ hơn.

 (Giadinh.net) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   | 223   | 224   | 225   | 226   | 227   | 228   | 229   | 230   | 231   | 232   | 233   | 234   | 235   | 236   | 237   | 238   | 239   | 240   | 241   | 242   | 243   | 244   | 245   | 246   | 247   | 248   | 249   | 250   | 251   | 252   | 253   | 254   | 255   | 256   | 257   | 258   | 259   | 260   | 261   | 262   | 263   | 264   | 265   | 266   | 267   | 268   | 269   | 270   | 271   | 272   | 273   | 274   | 275   | 276   | 277   | 278   | 279   | 280   | 281   | 282   | 283   | 284   | 285   | 286   | 287   | 288   | 289   | 290   | 291   | 292   | 293   | 294   | 295   | 296   | 297   | 298   | 299   | 300   | 301   | 302   | 303   | 304   | 305   | 306   | 307   | 308   | 309   | 310   | 311   | 312   |