Khoai lang hầm xương
Nguyên liệu để chế biến nón canh này bao gồm: sườn non, khoai lang ruột vàng, nước dùng, hành lá, rau mùi....Đây là món ăn rất dễ chế biến, nhưng có hương vị rất đặc trưng của khoai lang. |
Món ăn được dùng trong những bữa cơm gia đình, và thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non,
- 200g khoai lang ruột vàng,
- Hành lá, rau mùi
- ½ lít nước dùng nấu từ xương,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- Hạt nêm thịt heo, dầu ăn.
Thực hiện:
Rửa sạch sườn, để ráo nước
Đun sôi nước dùng, cho sườn vào đun đến khi mềm nhừ.
Gọt khoai lang, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai vào om sơ qua.
Tiếp đến, cho khoai vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm vừa ăn.
Thưởng thức:
Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
|
|
- NGƯT.GS.TSKH. Lâm Ngọc Thụ, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Hoa Hữu Thu, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- CN. Nguyễn Hữu Thọ, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS. TS. Nguyễn Thị Thịnh, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- TS. Nguyễn Quốc Thịnh, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- CN. Nguyễn An Thịnh, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- GS.TSKH. Nguyễn Nghĩa Thìn, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- GS. TSKH Phan Trường Thị, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- GS. TSKH Phạm Ngọc Thao, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Khoa Toán - Cơ - Tin học
- GS.TSKH Nguyễn Minh Thảo, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
|
|