Súp Tây Hồ (chay)
Trong tuần bạn nên thay đổi hương vị lạ cho bữa cơm gia đình bằng các món chay. Món súp Tây hồ giới thiệu dưới đây được chế biến từ các nguyên liệu: nước ép từ rau bồ ngót, đậu hũ non, tàu hủ ki, dầu mè, nấm rơm, cua chay, nước dừa khô...
|
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ki non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50gr nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi chay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Thực hiện:
Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ki, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín.
Hoà bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được.
Thưởng thức:
Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn.
|
|
- Những chú ý khi làm bài thi 2 môn Văn học và Lịch sử.
- Tiếng Anh khối A - 5 “bi kịch” trong 1 tiết học
- Lê Hoàng Oanh, lớp trưởng Lớp K48 Kinh tế đối ngoại, Khoa Kinh tế, ĐHQGHN, Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN, thành viên trẻ nhất của tàu Đông Nam Á năm 2005, thành viên của nhóm Tư duy mới (NTG)
- Chia sẻ kinh nghiệm học MBA ở nước ngoài
- Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"
- Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"
- Nguyễn Kim Ngọc - Thủ khoa khối D kì thi tuyển sinh vào Khoa Kinh tế, ĐHQGHN năm học 2004 -2005: Văn 8, Toán 9,5, Anh 9, với điểm tổng kết năm học thứ nhất tại K49 Kinh tế đối ngoại là 9,08
- Trần Hồng Hạnh, Lớp K46 CLC Khoa Ngôn ngữ học, Thủ khoa Trường ĐHKHXH&NV năm học 2001 - 2005, đạt điểm tổng kết 8,98
- Vũ Minh, K47 Khoa Quốc tế học, Trường ĐHKHXH&NV, Giải nhất Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần thứ 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giành học bổng Hewanakajima trong chương trình trao đổi sinh viên AIKOM tại đại học quốc gia Tokyo
- Phương Dung, K9CNTN Vật lý - ĐH KHTN, một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2005, đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 7/2005
|
|