Trang chủ   >   >    >  
Đào tạo chất lượng cao Ngành Địa lý

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

NGÀNH ĐỊA LÝ

 

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1. Về kiến thức

Trang bị cho sinh viên những tri thức cơ bản và nâng cao về quy luật thành tạo, phát triển và tác động tương hỗ của các địa quyển. Nghiên cứu sự phân bố và biến đổi của các dạng tài nguyên. Đánh giá mức độ đa dạng sinh học của các hệ sinh thái. Phân tích chất lượng môi trường và diễn biến môi trường. Sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học Địa lý hiện đại, nhiệt đới, các vấn đề về tài nguyên - môi trường toàn cầu và Việt Nam nhằm phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

1.2. Về kỹ năng

Sinh viên được rèn luyện và tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế về thành lập bản đồ về các hiện tượng và quá trình tự nhiên, các dạng hoạt động sản xuất, mô hình hóa và sử dụng các phần mềm chuyên dụng nghiên cứu sự phân hóa lãnh thổ và diễn biến theo thời gian của các đối tượng địa lý ở các quy mô khác nhau. Mặt khác, thông qua các phần tự học, bài tập và thảo luận sẽ trang bị cho sinh viên cơ sơ lý luận đầy đủ và hiện đại cùng với hệ thống phương pháp chính thống và cập nhật. Trên cơ sở đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc và nghiên cứu mới tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước.

1.3. Về năng lực

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân chất lượng cao Địa lý có khả năng tổ chức, chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học theo các hướng: Sinh thái cảnh quan và Môi trường, Địa mạo và tai biến thiên nhiên, Địa lý và môi trường biển, Bản đồ - Hệ thông tin địa lý và Viễn thám, Địa nhân văn và Kinh tế sinh thái, Địa lý du lịch và Du lịch sinh thái, Địa lý quy hoạch và tổ chức lãnh thổ; có khả năng giảng dạy địa lý tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông. Ngoài ra, các cử nhân Địa lý còn có thể đảm nhận công việc trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường và giảm thiểu tai biến thiên nhiên, xây dựng, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn.


1.4. Về thái độ

Chương trình nhằm đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành Địa lý có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và có năng lực chuyên môn cao, trung thực trong khoa học.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

2.1. Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 152 tín chỉ, trong đó:

- Khối kiến thức chung:                                                     32 tín chỉ

(Không tính các môn học GDTC và GDQP-AN)

- Khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn:                      02 tín chỉ

+ Tự chọn:             02/08  tín chỉ

- Khối kiến thức cơ bản chung của nhóm ngành:                    29 tín chỉ

- Khối kiến thức cơ sở ngành:                                            70 tín chỉ

+ Bắt buộc:                  66 tín chỉ

+ Tự chọn:                   04 tín chỉ

- Khối kiến thức chuyên ngành:                                          12 tín chỉ

+ Bắt buộc:                 08 tín chỉ

+ Tự chọn:                  04 tín chỉ

- Khóa luận tốt nghiệp:                                                     07 tín chỉ

 

Khung chương trình đào tạo xin xem tại đây

 

III. Các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học giảng dạy tại khoa:

GS.TS Nguyễn Cao Huần, GS.TS Lisa Drummond, GS.TS Đào Đình Bắc, GS.TSKH Nguyễn Quang Mỹ, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, PGS.TS Vũ Văn Phái, PGS.TS Trương Quang Hải, PGS.TS Phạm Văn Cự, PGS.TS Phạm Trọng Mạnh, PGS.TS Phạm Quang Anh, PGS.TS Nhữ Thị Xuân, PGS.TS Nguyễn Vi Dân, PGS.TS Nguyễn Văn Xa, PGS.TS Nguyễn Thị Hải, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thạch, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh, PGS.TS Nguyễn Hoàn, PGS.TS Lê Vân Trình, PGS.TS Đinh Văn Thanh, PGS.TS Đặng Văn Bào, PGS.TSKH Nguyễn Xuân Nguyên, TSKH Phạm Hoàng Hải.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: