Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN khai giảng năm học mới 2005-2006
Sáng 15/9/2005, tại Hội trường Nhà văn hoá KTX Mễ Trì, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2005-2006) hệ đại học chính quy.

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; các cơ quan thông tấn báo chí cùng đại diện các thầy cô giáo, sinh viên các khoá và toàn bộ sinh viên K50 của nhà trường.

PGS.TS Phạm Trọng Quát trao bằng khen và phần thưởng cho đại diện
các tập thể và cá nhân xuất sắc của nhà trường

Bài diễn văn khai giảng của GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Năm học 2004 -2005 thầy và trò trường ĐHKHTN đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Các kỳ thi được tổ chức nghiêm túc và chất lượng; tỷ lệ sinh viên khoá 46 (có 783 sinh viên) tốt nghiệp loại khá, giỏi tăng; kỷ cương nề nếp của nhà trường luôn đảm bảo. Các đội tuyển học sinh, sinh viên đạt được những giải cao tại các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế; phong trào sinh viên phấn đấu vào Đảng diễn ra sôi nổi.

Riêng hệ THPT chuyên thuộc nhà trường, bằng những đóng góp của mình đã chính thức được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tiếp tục phát huy những thế mạnh và thành tích đã đạt được, trong năm học mới 2005 - 2006, Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác đào tạo nguồn nhân lực tài năng và chất lượng cao; nâng cao hiệu quả thực tiễn của công tác biên soạn và sử dụng giáo trình mới; đầu tư thêm phương tiện hiện đại cho các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu để phục vụ thiết thực cho công tác dạy, học và thực hành của giảng viên và sinh viên; các đội tuyển Olympic học sinh và sinh viên của Nhà trường phấn đấu giành được những thành tích cao hơn nữa tại các kỳ thi trong nước cũng như quốc tế.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo ĐHQGHN đã trao bằng khen và phần thưởng cho 25 tập thể lao động xuất sắc, 6 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN, 7 tập thể và 26 cá nhân được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, 136 cán bộ được chuẩn y danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN cũng đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 46 tập thể và 443 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 47 cán bộ có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; 50 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc; 106 sinh viên là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động và nghiên cứu khoa học; 51 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập; 6 tập thể cán bộ hướng dẫn và 22 sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic toàn quốc năm học 2004 - 2005 và 6 sinh viên K50 đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học vào Trường vừa qua.

     GS. TSKH. NGND Nguyễn Văn Mậu trao giấy khen cho 6 thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào trường

Đại diện cho Ban Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã phát biểu, biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường ĐHKHTN trong thời gian qua và mong rằng Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những gì đã đạt được để xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

 Nguyễn Minh Trường
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :